Khi nào nên sạc pin smartphone?

Khi nào nên sạc pin smartphone?

Bên cạnh màn hình, pin là thành phần hao mòn nhiều nhất của dế yêu thông minh. Giống như màn hình, chúng ta cần làm những gì có thể để bảo vệ nó.Bên cạnh đó, không giống như màn hình, chúng ta không thể đặt pin trong 1 chiếc ốp lưng hoặc thêm 1 lớp bảo vệ. Vì vậy, áp dụng các phương pháp hay nhất để sạc điện thoại sẽ là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của nó.

Dưới đây là những thứ người dùng cần biết về các phương pháp sạc điện thoại tốt nhất bằng cách giải quyết câu hỏi “Lúc nào nên sạc pin điện thoại thông minh?”. Bằng cách biết khi nào nên cắm điện và khi nào nên ngắt sạc, chúng ta có thể đảm bảo sử dụng điện thoại lâu hơn nữa.

Khi nào nên sạc pin dế yêu sáng dạ?

Nhiều người nghi ngờ về thời điểm sạc pin dế yêu thông minh, với nguyên do do thông tin sai lệch trên internet. 1 số người nói rằng họ nên sạc đầy pin mỗi lần, những người khác lại cho rằng họ nên sạc từng chút 1. Cách tốt nhất để sạc điện thoại là sạc trước khi điện thoại xuống dưới 20% và dừng sạc khi đạt 80%.

Khi nào nên sạc pin smartphone? - 1

Lý do tại sao chúng ta nên giữ điện thoại của mình ở mức sạc từ 20% đến 80% là do điện thoại phải chịu áp lực khi ở trên hoặc dưới các giới hạn này. Khi pin ở mức dưới 20%, điện thoại sẽ mở đầu biên tập hệ điều hành để chuẩn bị cho khả năng tắt nguồn. Nếu điều này thỉnh thoảng xảy ra thì không có vấn đề gì, cơ mà nếu làm điều đó liên tục, nó sẽ mở đầu giảm tuổi thọ.

Khi sạc pin đến hơn 80% cũng khiến thiết bị bị căng thẳng. Điều này là do khi pin đạt đến 100%, điện thoại sẽ tiếp tục sạc lại mỗi khi mất 1 chút điện năng. Pin sẽ nhanh chóng bị hao mòn hơn nếu điều này xảy ra. Về cơ bản, người dùng không nên làm cạn kiệt pin của điện thoại cũng như không nên sạc đầy. Đôi lúc thực hiện 1 trong 2 việc này cũng không sao, cơ mà tốt nhất người dùng không nên tạo thói quen.

1 lý do bình thường khiến mọi người sạc pin quá nhiều là họ sử dụng điện thoại để sạc vào đêm tối. Đây là 1 thực tế không tốt.

Sạc điện thoại khi hết pin có hại không?

Phê duyệt rằng phạm vi sạc tối ưu cho điện thoại di động từ 20% đến 80%, điều đặc biệt quan trọng là người dùng phải sạc pin ở các khoảng thời gian khác nhau. Vì vậy, người dùng chẳng phải lo lắng về việc sạc điện thoại di động của mình 2 hoặc 3 lần 1 ngày. Ngay khi gần chạm mức 20%, hãy sử dụng bộ sạc để kết nối với nguồn điện. Đương nhiên, điều này chẳng phải lúc nào cũng xảy ra khi chúng ta đi chơi xa. Đây là lý do chính đáng tại sao người dùng nên quan tâm đến pin sạc phòng ngừa cho điện thoại.

Khi nào nên sạc pin smartphone? - 3

Để hiểu thừa hưởng ích của việc sạc pin đôi lúc, người dùng cần biết cách hoạt động của chu kỳ pin. Chúng chỉ chấm dứt chu kỳ sạc khi người dùng tải nó ở mức tối đa, tức là 100%. Nếu sạc điện thoại ở các giá trị từ 20% đến 80%, chu kỳ sạc sẽ không chấm dứt.

Cho dù đang sạc tại nhà hay tại nơi làm việc trong văn phòng, người dùng nên sử dụng bộ sạc chính hãng của nhà hỗ trợ dế yêu sáng dạ. Điều này là do nó sẽ hiệu quả nhất và không gây ra bất kỳ sự hãm hiếp quá mức nào đối với thiết bị sạc. Thực hiện việc sạc nhỏ trong ngày sẽ giúp đảm bảo người dùng giữ điện thoại giữa các giá trị được chỉ ra ở trên.

Hiệu chỉnh pin điện thoại di động

Mặc dù phải giữ điện thoại với mức sạc nằm trong khoảng từ 20% đến 80%, cơ mà vẫn có những trường hợp tốt khi sạc điện thoại đến 100%. Trên thực tế, người dùng cần phải làm gần giống nếu phát hiện thấy nó tắt khi vẫn còn 15% pin hoặc tương tự.

Tại sao điện thoại di động tắt nếu nó còn pin? Nó có thể không hiển thị % pin thực tế trên màn hình. Hệ thống điện thoại thực hiện 1 số hoạt động và pin được tính toán dựa trên kết quả của nó, cơ mà theo thời gian, việc tính toán có thể sai. Để hiệu chỉnh lại điều này, người dùng phải sạc đầy đến 100%.

Cách sạc pin dế yêu thông minh đúng cách

, bây giờ là 1 số mẹo khác để giúp kéo dài tuổi thọ pin trên dế yêu thông minh của người dùng. Những yêu cầu này giúp người dùng kéo dài tuổi thọ pin của dế yêu thông minh, cơ mà điều đó không diễn ra trong mọi trường hợp.

Khi nào nên sạc pin smartphone? - 4

– Không sạc quá lâu: tránh để máy sạc qua đêm để không xảy ra hiện tượng hao mòn pin bên trong. Để sạc quá lâu sẽ gây ra hiện tượng sạc nhỏ giọt liên tục, liên tục đẩy pin về mức 100% và thậm chí quá nhiệt.

– Sạc ngắn: sạc điện thoại ở các giá trị dao động trong khoảng từ 20% đến 80%, ngăn nó giảm hoặc vượt quá những con số này.

– Tránh sạc đầy: điều này khiến điện thoại bị mòn lâu dài do điện áp tích tụ của pin. Chỉ làm điều này khi muốn hiệu chỉnh pin.

– Hãy quan tâm đến nhiệt độ điện thoại: Các điện thoại thế hệ mới nhất rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Tránh để máy dưới ánh nắng hoặc những nơi quá nóng. Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ tăng trong khi sạc, hãy tháo nắp ra để làm nguội.

Điện thoại Di Động Đồng Tâm