Cách mở nút home trên iPhone 7: Đơn giản, chưa đến 10 giây

Cách mở nút home trên iPhone 7: Đơn giản, chưa đến 10 giây
Nút home trên iphone là 1 trong những ứng dụng trên iphone nhằm taoh sự thuận lợimau chóng cho các thao tác sử dụng iphone. Hãy cùng Đồng Tâm mobile Cách mở nút home trên iPhone 7: Dễ dãi, chưa tới 10 giây
Làm thế nào để mở nút home trên iPhone 7?

Làm thế nào để mở nút home trên iPhone 7?

1. 3 bước dễ dãi mở nút home trên iPhone 7

Việc sử dụng nút home vật lý cần phải trải qua nhiều bước để tiến hành tác vụ trên máy, cùng lúc phím có thể bị liệt sau 1 thời kì dài sử dụng. Lúc dùng nút home ảo, chỉ bằng 1 cú chạm ngón tay là bạn có thể: điều chỉnh âm lượng, khóa màn hình, chụp ảnh màn hình… nhưng ko cần dùng tới các phím cứng.

Cụ thể cách mở nút home vận dụng cho hệ quản lý iOS 13 trở lên được tiến hành như sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình chính, khởi động phần mềm Thiết đặt > Chọn Thiết đặt chung.

Bước 2: Nhấn chọn Trợ năng > chọn AssistiveTouch.

Chọn AssistiveTouch trên iPhone

Chọn AssistiveTouch trên iPhone

Bước 3: Tiến hành kích hoạt AssistiveTouch > Thực hiện biên tập, setup giao diện nút home ảo.

Bật AssistiveTouch và chỉnh sửa nút home ảo 

Bật AssistiveTouch và biên tập nút home ảo

Chỉ với 3 bước dễ dãi như trên, bạn đã setup xong nút home ảo trên iPhone 7, giúp bạn đơn giản tiến hành các tác vụ trên màn hình, cùng lúc kéo dài tuổi thọ của phím home cứng cho máy. Không những thế, việc sử dụng nút home ảo cũng còn đó điểm giảm thiểu ấy là chỉ có thể sử dụng lúc màn hình iPhone đã hiển thị, còn lúc màn hình đã tắt hay máy chưa được khởi động thì chúng ta vẫn phải sử dụng tới các phím cứng trên dế yêu.

2. Mẹo setup bật/tắt nhanh nút home trên iPhone 7

Ngoài những thao tác tiến hành trên, bạn có thể bật/tắt nhanh nút home ảo bằng bằng cách nhấn phím Home 3 lần. Cách setup như sau:

Bước 1: Vào Thiết đặt > Chọn Trợ năng.

Chọn trợ năng

Chọn trợ năng

Bước 2: Chọn Phím tắt trợ năng.

Chọn phím tắt trợ năng 

Chọn phím tắt trợ năng

Bước 3: Tiếp theo tại mục Bấm nút home 3 lần để, bạn chọn AssistiveTouch để thêm nút Home ảo vào phím tắt trợ năng.

 Chọn AssistiveTouch 

Chọn AssistiveTouch

Chỉ với 3 thao tác dễ dãi như trên là chúng ta có thể bật/tắt nút home ảo linh động. Sau lúc tiến hành cách làm này, nút home sẽ hoàn toàn mất tích hoặc hiện ra mau chóng lúc bạn nhấn nút home liên tục 3 lần.

3. Xem xét để sử dụng nút home ảo trên iPhone 7 hiệu quả nhất

Trên đây, bài viết đã cung ứng 3 bước dễ dãi để mở nút home và mẹo setup bật/tắt nhanh nút home trên iPhone 7 đơn giản, mau chóng nhất. Không những thế, để sử dụng nút home ảo hiệu quả, chúng ta nên xem xét 1 số vấn đề sau:

3.1. Thiết lập phương tiện trên nút home ảo

Nút home ảo iPhone có thể hiển thị tối đa 8 biểu trưng tác vụ nhanh: công bố, tùy chỉnh, thiết bị, trung tâm điều khiển, màn hình chính và chụp ảnh màn hình. Để thiết lập các phương tiện này, bạn cần tiến hành theo cách làm sau:

Bước 1: Trong giao diện AssistiveTouch > Nhấn vào Tùy chỉnh thực đơn điều khiển

Nhấn chọn tùy chỉnh menu điều khiển

Nhấn chọn tùy chỉnh thực đơn điều khiển

Bước 2: Nhấn (+) hoặc (-) để tăng, giảm số lượng biểu trưng theo ý muốn > Bấm chọn các biểu trưng để chỉnh sửa tác dụng các thao tác nhanh > Nhấn Xong để lưu chỉnh sửa.

Tùy chọn biểu tượng theo ý muốn 

Tùy chọn biểu trưng theo ý muốn

Chỉ với 2 bước như trên, chúng ta đã có thể tùy chọn những biểu trưng tác vụ nhanh theo ý muốn cho nút home ảo, những phương tiện này kiên cố sẽ giúp bạn sử dụng iPhone 1 cách đơn giản và tiện nghi hơn.

Kế bên ấy, để tùy chỉnh các tác vụ của nút home ảo chúng ta tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Trong phần tác vụ tùy chỉnh của AssistiveTouch > Chọn Chạm 1 lần > Chọn tác vụ thích hợp. Lúc ấy, bạn chỉ cần chạm 1 lần vào nút home ảo thì thiết bị sẽ tự động tiến hành tác vụ về màn hình chính.

Tùy chỉnh tác vụ chạm một lần về màn hình chính

Tùy chỉnh tác vụ chạm 1 lần về màn hình chính

Bước 2: Quay về giao diện AssistiveTouch > Chọn Chạm 2 lần > Chọn tác vụ thích hợp. Lúc ấy, bạn chỉ cần chạm 2 lần vào nút home ảo thì thiết bị sẽ tiến hành tác vụ khóa màn hình chính mau chóng.

Tùy chỉnh chọn hai lần để khóa màn hình

Tùy chỉnh chọn 2 lần để khóa màn hình

Bước 3: Vẫn trong giao diện AssistiveTouch > Chọn Nhấn giữ > Chọn tác vụ muốn dùng. Lúc ấy, bạn chỉ cần nhấn giữ nút home ảo iPhone thì thiết bị sẽ tự tiến hành tác vụ khởi động lại như đã được thiết lập sẵn.

Tùy chỉnh nhấn giữ nút home ảo

Tùy chỉnh nhấn giữ nút home ảo

3.2. Tùy chỉnh độ mờ nút home ảo

Trong giai đoạn sử dụng nút home ảo, thỉnh thoảng người mua sẽ cảm thấy phiền phức vì vô tình chạm vào nút home hay nút home quá đậm làm che khuất thông tin trên màn hình. Để tùy chỉnh độ đậm nhạt của nút home ảo chúng ta có thể tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Trong AssistiveTouch > Chọn Độ mờ lúc ko dùng.

Bước 2: Thực hiện kéo thanh điều chỉnh độ mờ tới lúc bạn cảm thấy độ đậm, nhạt của nút home đã thích hợp với nhu cầu của mình nhất.

Cách tùy chỉnh độ mờ của nút home ảo

Cách tùy chỉnh độ mờ của nút home ảo

Bạn có thể xem thêm cách thiết lập và tùy chỉnh nút home trên iPhone để thuận lợi lúc sử dụng qua bài viết dưới đây: Chỉ dẫn sử dụng nút Home ảo trên iPhone

3.3. Tùy chỉnh độ nhạy nút home ảo

Trong giai đoạn sử dụng iPhone, thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy khó ở lúc nút home ảo quá nhạy, khiến chúng ta bị lầm lẫn lúc tiến hành các tác vụ trên máy. Do ấy, để tùy chỉnh độ nhạy phím home trên iPhone chúng ta có thể tiến hành thao tác như sau:

Trong giao diện AssistiveTouch > Tiến hành kéo để tùy chỉnh độ nhạy chuyển di:

  • Kéo về hướng bên trái con rùa thì độ nhạy sẽ thấp hơn.

  • Kéo về hướng bên phải con rùa có biểu trưng hình con thỏ thì độ nhạy sẽ cao hơn.

Cách tùy chỉnh độ nhạy của nút home ảo

Cách tùy chỉnh độ nhạy của nút home ảo

Bài viết đã tổng hợp cụ thể cách mở nút home trên iPhone 7. Chờ đợi với những thông tin này, bạn sẽ tiến hành thành công và tận dụng được tối đa những tiện ích nhưng nút home ảo đem lại. Hãy san sớt bài viết này để nhiều người biết tới hơn bạn nhé!

Bên cạnh đó, trong giai đoạn tiến hành mở nút home trên iPhone, nếu bạn gặp bất kỳ trục trệu hay gian truân gì hãy tới ngay cơ sở DongTamMobile gần nhất để được cung ứng mau chóng. Liên hệ ngay với chúng tôi qua:

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm