Hiệu năng và pin ngon nhưng nóng máy?

Hiệu năng và pin ngon nhưng nóng máy?

Bản cập nhật iOS 16 chính thức đã được Apple đã phát hành  nhưng có vẻ vẫn có nhiều lo lăng với bảng lần này đặc biệt là với những ai đang dùng  điện thoại  iPhone 13 Pro Max.  Một số chia sẻ rằng  họ lo lắng nếu cập nhật  iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 có gây hao pin hay không?  Tính hiệu năng iPhone 13 Pro Max có vì thế mà giảm đi ? Chính vì thế đây là bài viết giúp giải thích thắc mắc của các bạn

 Bản cập nhật iOS 16 chính thức có gì? 

 Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 16 chính thức cho người dùng iPhone trên toàn cầu. Đây là bản cập nhất hứa hẹn mang đến nhiều tính năng mới cũng như vá hỏng cho các bản nhật trước đây. Và nhà Apple khuyên rằng người dùng nên cập nhận bản này càng sớm càng tốt. Tuy nhiên thực tế thì cũng có vài đề khi khách hàng cập nhật bản lần nay, nhưng đã được nhà táo nhanh chóng khắc phục. 

1672760535 126 hinh 1

                    Hiệu năng iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 

 Hiệu năng iPhone 13 Pro Max cập nhật iOS 16 chính thức.

 Các phần mềm được dùng chấm điểm iOS 16 sẽ là AnTuTu Benchmark, GeekBench 5, 3DMark Wild Life. Chúng sẽ giúp bạn  kiểm tra hiệu năng của iPhone 13 Pro Max sau khi cập nhật iOS 16. *Một số thông số trước khi thực hiện kiểm tra:

Pin của máy phải từ 90 – 100% 

Không được sạc pin trong quá trình kiểm tra

 Thực hiện chấm 3 lần và lấy kết quả trung bình 

1672760535 666 hinh 2

 Bài test đơn/đa nhân và GPU Compute với GeekBench ,  iPhone 13 Pro Max đạt  kết quả rất ấn tượng. Mặc dù hiện này đã là chiếc iPhone cũ với việc ra mắt được hơn 1 năm. Tuy nhiên  hiệu năng của máy vẫn on TOP những chiếc iPhone mạnh nhất. Dưới đây là kết quả chi tiết

GeekBench 5:

Đơn nhân/đa nhân: 1.739 điểm/4.517 điểm.

GPU Compute: 14.376 điểm.

1672760535 422 hinh 3

 AnTuTu Benchmark : Phần kiểm tra có vẻ  chưa tối ưu tốt cho iOS 16. Tuy gặp lỗi nhưng  iPhone 13 Pro Max vẫn chứng minh vị thế của minh khi  cho ra kết quả không thể ổn hơn. Qua hình ảnh bên dưới, chúng ta có thể thấy iPhone 13 Pro Max sau khi cập nhật iOS mới vẫn đạt được 833.198 điểm, một con số cực kỳ ấn tượng tính đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là so với các đối thủ cùng thời điểm ra mắt.

1672760535 695 hinh 4

Tiếp theo là bài test với  3DMark Wild Life Extreme (kiểm tra khả năng xử lý đồ họa ở mức trung bình), kết quả iPhone 13 Pro Max chạy iOS 16 đạt 2.365 điểm tổng với FPS trung bình là 14.2. Nhưng đây chỉ là bài test đồ họa nhẹ nhàng Vì thế sẽ không thể nào làm khó được con chip Apple A15 Bionic, thời lượng pin của máy cũng không bị tụt đi nhiều trong quá trình test.

1672760536 28 hinh 5

Cuối cùng và  quan trọng trong phần chấm điểm hiệu năng chính là  bài test đồ họa cực nặng đến từ 3DMark Wild Life Extreme Stress Test.  Bài test này sẽ lặp đi lặp lại 20 lần để kiểm tra  chính sác hiệu suất của máy khi hoạt động trong một thời gian dài (ví dụ như chơi game, edit video,…). Và với chiếc iPhone của chúng ta kết quả không ngoài dự đoán. Hiệu năng của máy vẫn rất cực ổn. 

Dựa vào những kết quả chấm điểm ở bên trên,  iPhone 13 Pro Max vẫn còn  giữ được phong độ cùa chiếc điện thoại dòng cao cấp nha táo.  Quả thật chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max quá mạnh ở thời điểm hiện tại, cả tốc độ xử lý của CPU lẫn khả năng xử lý đồ họa của GPU. sẽ rất khó để tìm được đối thủ cùng phần khúc có được hiệu năng tốt như vật. 

 Tuy nhiên tình trạng iPhone bị hao pin nhanh  mỗi khi cập nhật iOS mới không còn quá xa lạ, liệu rằng iPhone 13 Pro Maxcó xảy ra như thế? Và sau đây là  bài test pin (theo chuẩn Thế Giới Di Động) và điều kiện cụ thể như sau:

 Thử trải nghiệm 4 tác vụ gồm: Chơi Liên Quân (thiết lập như hình bên dưới), xem YouTube, lướt Facebook và Tiktok.

Mỗi tác vụ sử dụng  tối đa 1 tiếng đồng hồ.

Độ sáng màn hình:  mức cao nhất 100%.

Bật loa ngoài ở mức âm lượng là 50%.

Bật WiFi và các thông báo.

Không bật tiết kiệm pin, màn hình thích ứng, GPS và Bluetooth.

Tình trạng pin: 100%.

Mặc dù bài test pin có rất nhiều điều kiện khắc nghiệt nhưng iPhone 13 Pro Max chạy iOS 16 vẫn cho thời gian onscreen hơn 8 tiếng rưỡi chỉ dùng máy cho các tác vụ cơ bản, không chơi game quá nhiều nên máy có thể trụ được hơn 1 ngày và đến gần buổi trưa hôm sau thì mình mới cần sạc lại.

Ngoài ra,  khi chiếc iPhone 13 Pro Max này không gặp hiện tượng nóng máy sau khi lên iOS 16 giống như một vài thông tin được chia sẻ trong thời gian vừa qua. Do đó mà thời lượng sử dụng pin của máy nay lại còn tốt hơn nữa vì không bị ảnh hưởng bởi yếu tố nhiệt độ.

Cuối cùng sau những bài kiểm tra không hề đơn giản và có đôi lúc là rất nặng. Tuy nhiên chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max có vẻ vẫn rất vững, hiệu năng và pin gần như tkhông bị ảnh hường nhiều. Do đó nếu bạn còn ngần ngại cập nhật phần mềm iOS 16 thì hãy nhanh tải về và cập nhất. Chiếc điện thoại của bạn sẽ không bị yêu đi hay hao pin quá nhiều.  Chúc các bạn thành công. 

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *