Cài nhạc chuông cho iPhone bằng Zing MP3 – liệu có thể cài được không?

Cài nhạc chuông cho iPhone bằng Zing MP3 - liệu có thể cài được không?

Cài đặt nhạc chuông cho iPhone từ Zing MP3

Setup nhạc bên ngoài làm nhạc chuông cho iPhone có được ko?

1. Vì sao chẳng thể thiết đặt nhạc chuông iPhone từ Zing MP3?

Nguyên cớ căn bản nhất làm cho nhạc tải về từ Zing MP3 chẳng thể đặt làm nhạc chuông iPhone là vì chúng thường ở định dạng tệp “.mp3”. Khi mà ấy, iPhone đề xuất định dạng tệp “.m4r” để sử dụng làm nhạc chuông. Định dạng ko cân xứng nên dĩ nhiên iPhone sẽ bác bỏ nhạc tải về từ Zing MP3 cũng như các phần mềm nghe nhạc trực tuyến khác.

Không thể cài đặt nhạc chuông iPhone bằng Zing MP3

Chẳng thể thiết đặt nhạc chuông cho iPhone bằng Zing MP3

Hơn hết, chỉ những file nhạc đã sắm hoặc có sẵn trên iTunes mới được iPhone sử dụng để cài nhạc chuông. Ko chỉ nhạc chuông dế yêu nhưng còn là âm báo thức, âm báo tin nhắn, âm báo nhắc nhở,… Ngoài ra với Tunes store, bạn sẽ phải trả 1 khoản phí bé để sử dụng đoạn nhạc mình muốn – kha khá tốn kém và phiền phức.

Thấu hiểu nỗi niềm này của người mua, rất nhiều dụng cụ phân phối đã có mặt trên thị trường để chúng ta được cài nhạc chuông thích thú hoàn toàn không tính phí trên iPhone. Quan trọng là những cách làm này vô cùng an toàn và dễ làm đối với tất cả mọi người!

2. Cách cài bài hát thích thú làm nhạc chuông iPhone

Ngày nay, 2 phương thức chủ quản để cài nhạc chuông cho iPhone là sử dụng ứng dụng trên máy tính và sử dụng phần mềm trên App Store. Bạn có thể cân nhắc tuyển lựa nào thích hợp và tiện dung với bản thân nhất, hoặc tham khảo cách làm dễ dãi nhất trong các cách được gợi ý ngay sau đây.

2.1. Sử dụng ứng dụng iTunes

Khác với shop iTunes trên iPhone hoặc iPad, iTunes trên máy tính là trình điều hành đa công cụ, có thể kết nối và đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và PC. Phê duyệt iTunes, bạn có thể copy nhạc trực tiếp vào iPhone, cắt nhạc thích hợp với độ dài cho phép làm nhạc chuông,… Từ ấy sử dụng đoạn nhạc này thiết đặt làm nhạc chuông cho dế yêu.

Trước nhất, bạn cần tải về và thiết đặt ứng dụng iTunes trên máy tính bảng hoặc máy tính để bàn. Với các máy sử dụng hệ quản lý Windows 10 trở lên, bạn có thể kiếm tìm trực tiếp trên Microsoft Store được tích hợp sẵn. Đối với các hệ quản lý khác, bạn có thể tải trực tiếp từ những link sau: Dành cho MacOS; Dành cho Windows.

Sau lúc hoàn thành tải và chạy ứng dụng trên máy tính, bạn tiến hành các bước tạo nhạc chuông và cài nhạc chuông vào iPhone theo chỉ dẫn.

Bước 1: Tải bài hát thích thú bạn muốn thiết đặt làm nhạc chuông về máy tính. Xem xét, các file nhạc cần có định dạng “.mp3”, “.m4a”, “.mp2” hoặc “.wav” thì iTunes mới có thể đọc được.

Bước 2: Mở folder chứa bài hát đã tải về.

Bước 3: Tại giao diện iPhone, mở folder Songs bên cột trái, sau ấy thực hiện kéo thả bài hát từ cửa sổ folder chứa sang cửa sổ iTunes.

Chuyển bài hát vào iTunes để chỉnh sửa

Cách chuyển bài hát vào iTunes để biên tập

Bước 4: Cắt nhạc thành đoạn ngắn để làm nhạc chuông bằng cách nhấp chuột phải vào bài hát bạn thích rồi chọn Song Info. Chọn tiếp thẻ Option để mở ra các thiết lập cho bài nhạc. Tại phần startstop, bạn chọn thời khắc mở đầu muốn cắt nhạc và thời khắc muốn ngừng đoạn nhạc sao cho thời lượng ko quá 30 giây. Sau cuối nhấp OK để kết thúc.

Cắt đoạn nhạc trên iTunes

Các bước cắt đoạn nhạc trên iTunes

Bước 5: Để chuyển đoạn nhạc đã cắt thành 1 file hoàn chỉnh, nhấp chọn File ở góc trái trên giao diện iTunes, chọn Convert, sau ấy chọn Create AAC Version.

Bước 6: Mở folder chứa tệp nhạc vừa cắt bằng cách nhấp chuột phải vào đoạn nhạc ấy trên iTunes, chọn Show in Windows Explorer.

Xuất file nhạc và mở trong thư mục

Xuất file nhạc và mở trong folder

Bước 7: Đoạn nhạc thành phẩm có định dạng “.m4a” vẫn chưa thích hợp với iPhone nên ta cần đổi định dạng cho nó bằng cách Rename. Bạn có thể nhấp 1 lần chuột vào file nhạc hoặc nhấp chuột phải, chọn Rename để đổi tên. Phần sau dấu “.” bạn đổi thành “m4r”, nhấn Enter hoặc nhấp chuột sang chỗ khác để lưu chỉnh sửa.

Đổi đuôi định dạng cho đoạn nhạc đã cắt

Đổi đuôi định dạng cho đoạn nhạc đã cắt

Bước 8: Sử dụng cáp sạc kết nối iPhone với PC/máy tính bảng.

Bước 9: Tại mục iPhone của tôi bên cột trái giao diện iTunes, chọn Tones. Từ folder chứa đoạn nhạc đã cắt làm nhạc chuông, kéo thả file nhạc vào cửa sổ iTunes. Tiếp theo, 1 lần nữa nhấp chuột phải vào Tones, chọn Sync.

Chuyển nhạc vào iPhone

Chuyển nhạc vào iPhone

Bước 10: Mở Setup trên iPhone, chọn Âm thanh và chạm màn hình, chọn tiếp Nhạc chuông, bạn sẽ thấy đoạn nhạc chuông vừa được tạo và chuyển sang iPhone của mình.

Hoàn thành bước 10, bạn đã xong công đoạn tạo nhạc chuông không tính phí cho iPhone bằng ứng dụng iTunes trên máy tính. Các bước đều dễ tiến hành nên bạn chỉ cần kĩ càng tuân theo từng chỉ dẫn thì kiên cố sẽ thành công trong lần trước tiên!

2.2. Sử dụng ứng dụng iTools 4

iTools 4 cũng là 1 ứng dụng trên máy tính phân phối bạn làm nhạc chuông và cài nhạc chuông vào iPhone vô cùng tiện dung. Bạn có thể tải về iTools 4 tại đây.

Sau lúc thiết đặt iTools 4 thành công, bạn tiến hành lần lượt theo thứ tự sau để tạo nhạc chuông.

Bước 1: Sử dụng dây cáp kết nối iPhone với máy tính.

Bước 2: Tại giao diện iTools 4 đã kết hợp iPhone, nhấp chọn Ringtone Maker có biểu trưng hình cái chuông.

Chọn Ringtone Maker để tạo nhạc chuông trên iTools 4

Chọn Ringtone Maker để mở đầu tạo nhạc chuông cho iPhone trên iTools 4

Bước 3: Nhấp chọn Local Music hoặc Device Music để chọn nhạc có trong máy tính hoặc có trong iPhone. Chọn bài hát bạn thích và nhấp chọn Open.

Chọn và mở file bài hát yêu thích

Chọn và mở file bài hát thích thú

Bước 4: Tại bảng điều chỉnh hiện ra sau lúc chọn bài hát, bạn điều chỉnh thời lượng đoạn nhạc ở Set lớn StartSet lớn Finish sao cho ko vượt quá 30 giây.

Bước 5: Nhấp chuột vào Save lớn Device đoạn nhạc vừa cắt sẽ tự động biến đổi định dạng phù hợp và có mặt trong danh sách nhạc chuông của bạn.

Cắt và lưu nhạc vào iPhone

Cắt và lưu nhạc vào iPhone

2.3. Sử dụng ứng dụng 3uTools

3uTools là ứng dụng điều hành dữ liệu iPhone hiệu quả, cũng cùng lúc phân phối cho bạn biện pháp cài nhạc chuông cho iPhone không tính phí, tiến hành mau chóng. Nhưng mà trước lúc mở đầu, bạn cần tải về, thiết đặt ứng dụng 3uTools tại đây.

Các bước sử dụng 3uTools cài nhạc chuông cho iPhone:

Bước 1: Mở 3uTools và kết nối iPhone với máy tính bằng dây cáp.

Bước 2: Nhấp chọn Ringtones.

Bước 3: Chọn 1 trong 2 tùy chọn:

1 – Chọn Import nếu muốn thiết đặt nguyên đoạn nhạc bạn thích làm nhạc chuông.

2 – Chọn Make Ringtone để cắt nhạc theo ý muốn.

Nếu chọn cách 1, bạn chỉ cần chọn bài hát, sau ấy nhấp Open rồi nhấp OK là hoàn thành đặt nhạc chuông. Nếu chọn cách 2, bạn tiếp diễn tới với Bước 4.

Lựa chọn cài cả bài hát hoặc tự tạo nhạc chuông

Có thể tuyển lựa cài nguyên bài hát hoặc tạo nhạc chuông theo thị hiếu

Bước 4: Tại giao diện Make Ringtone, nhấp chọn From PC hoặc From iDevice để chọn nhạc từ PC hoặc dế yêu. Chọn bài hát bạn thích thú rồi nhấp Open.

Chọn nhạc từ PC hoặc iPhone

Có thể chọn nhạc từ PC hoặc nhạc trên iPhone

Bước 5: Điều chỉnh thời lượng đoạn nhạc bằng cách kéo các thanh chia cắt màu xanh lá tới đoạn nhạc phù hợp. Hoặc bạn có thể nhấp vào các dấu “+” và “-” ở Set Starting PointSet Ending Point để tăng giảm khung thời kì mở đầu, xong xuôi.

Bước 6: Sau lúc điều chỉnh được đoạn nhạc hợp ý, bạn nhấp chọn Generate Ringtone, sau ấy chọn Import lớn iDevice, nhấp OK để hoàn thành cắt nhạc và lưu vào iPhone.

Chọn Generate Ringtone để lưu nhạc

Biên tập nhạc, chọn Generate Ringtone để lưu

2.4. Sử dụng phần mềm GarageBand

GarageBand là phần mềm làm nhạc chuông cho iPhone được sử dụng nhiều nhất vì thuận lợi, có thể tiến hành trực tiếp trên dế yêu chỉ trong 1 nốt nhạc! Phần mềm cũng hoàn toàn không tính phí trên App Store nên bạn đơn giản tải về và sử dụng theo chỉ dẫn cụ thể dưới đây.

Bước 1: Tải và thiết đặt GarageBand từ App Store.

Ứng dụng GarageBand trên iPhone

Tải và thiết đặt GarageBand trên iPhone

Bước 2: Tải các bài hát bạn thích về iPhone phê duyệt các website cho phép tải nhạc hoặc các phần mềm phân phối tải nhạc trên iPhone.

Bước 3: Tại giao diện chính của GarageBand, bạn nhấn chọn Bộ thu âm thanh.

Chọn Bộ thu âm thanh

Chọn Bộ thu âm thanh

Bước 4: Bấm vào biểu trưng 3 gạch ngang đứt đoạn ở góc trái trên của giao diện.

Bước 5: Bấm vào biểu trưng Loop ở góc phải trên giao diện, kế bên biểu trưng Setup.

Mở file nhạc muốn cài làm nhạc chuông

Các bước mở file nhạc muốn cài làm nhạc chuông

Bước 6: Chọn thẻ Tệp, sau ấy chọn Duyệt các mục từ phần mềm Tệp. Tiếp diễn chọn folder có chứa bài hát bạn vừa tải về, sau ấy nhấp chọn vào bài hát.

Bước 7: Bạn tùy ý biên tập đoạn nhạc của mình trong độ dài khoảng 30 giây. Các thao tác có thể tiến hành như cắt nhạc, ghép nhạc, nối nhạc,…

Giao diện chỉnh sửa âm nhạc

Bạn có thể biên tập rất nhiều thứ với đoạn nhạc của mình

Bước 8: Nhấp vào biểu trưng mũi tên hướng xuống ở góc trái trên giao diện, chọn tiếp Bài hát của tôi để lưu đoạn nhạc bạn vừa biên tập xong.

Lưu đoạn nhạc vừa chỉnh sửa vào Bài hát của tôi

Lưu đoạn nhạc vừa biên tập vào Bài hát của tôi

Bước 9: Ấn giữ bài hát vừa lưu, chọn mục San sớt, chọn tiếp Nhạc chuông sau ấy bấm vào Xuất để hoàn thành tạo nhạc chuông cho iPhone.

Chuyển đoạn nhạc thành nhạc chuông iPhone

Chuyển đoạn nhạc của bạn thành nhạc chuông iPhone

Giờ đây, lúc bạn vào Nhạc chuông trong Setup, bạn sẽ thấy đoạn nhạc chuông mình tự tạo và có thể sử dụng ngay tức tốc để cài nhạc chuông cuộc gọi tới, nhạc chuông báo thức đều được.

3. 1 số câu hỏi thường gặp lúc cài nhạc chuông iPhone

Câu hỏi 1: Có thể tải nhạc về iPhone phê duyệt các phần mềm nào?

Kế bên việc tải nhạc trực tiếp từ website phê duyệt Safari, bạn có thể tải bài hát thích thú trên 1 số phần mềm phân phối chức năng này như Document, Ringtones Maker,… Đối với Document, phần mềm cho phép bạn tải file âm thanh từ mọi website. Đối với Ringtones Maker, bạn sẽ được yêu cầu rất nhiều đoạn âm thanh hay được cắt sẵn và chỉ cần tải về, sử dụng GarageBand để chuyển thành nhạc chuông.

Câu hỏi 2: Dùng các dụng cụ trên để biên tập nhạc có làm tác động tới chất lượng âm thanh nhạc chuông cho iPhone ko?

Câu giải đáp cho bạn là ko. Các dụng cụ phân phối đều trích xuất đoạn nhạc ngắn trực tiếp từ file nhạc gốc nên khó lòng gây ra tác động tới chất lượng âm thanh. Ngoài ra, hãy cẩn thận chọn tải file bài hát có chất lượng âm thanh tốt để đem lại trải nghiệm ưng ý nhất.

Ko có cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng Zing MP3 thực thụ là 1 điều đáng tiếc, nhưng mà chúng ta đã có những giải pháp thay thế vừa không tính phí, vừa tiện dung và dễ tiến hành. Mong rằng bạn sẽ thành công cài được bài hát thích thú của mình làm nhạc chuông cho iPhone!

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *