Cách vệ sinh bàn phím laptop đầy đủ, an toàn cho mọi loại máy

Cách vệ sinh bàn phím laptop đầy đủ, an toàn cho mọi loại máy

Cách vệ sinh bàn phím laptop chi tiết, đầy đủ

Cách vệ sinh bàn phím máy tính bảng cụ thể, đầy đủ

1. Cách vệ sinh bàn phím máy tính bảng căn bản

Ngày nay có 2 dòng bàn phím máy tính bình thường: loại có thể tháo rời và chẳng thể tháo rời. Do đấy, trước lúc mày mò về cách vệ sinh bàn phím máy tính bảng thì bạn cần xác định được bàn phím máy tính của mình có thể tháo rời các phím hay ko. Nếu chẳng thể tháo rời, hãy tham khảo các bước vệ sinh bàn phím máy tính ngay sau đây.

1.1. Tắt và rút phích cắm máy tính bảng trước lúc vệ sinh

Trước lúc khởi đầu vệ sinh bàn phím máy tính bảng thì bạn phải tắt nguồn và rút phích cắm máy. Điều này giảm thiểu tối đa các cảnh huống hỏng hóc cho hệ thống mạch vận hành bên khi mà có hơi ẩm lọt qua khi mà vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn cần tháo rời các phụ kiện như USB, dây chuột, đĩa DVD…

Tắt nguồn, rút dây cắm và tháo rời các phụ kiện

Tắt nguồn, rút dây cắm và tháo rời các phụ kiện

1.2. Giữ ngược máy tính bảng và lắc nhẹ

Bước vệ sinh này giúp loại trừ những bụi bẩn, mảnh vụn bám vào kẽ hở trên bàn phím. Trước lúc úp ngược máy tính, bạn hãy trải 1 chiếc khăn bên dưới để tạo điều kiện cho công đoạn quét dọn được tiến hành đơn giản hơn.

1.3. Loại trừ bụi bẩn trên các phím

Để loại trừ bụi bẩn trên các phím, bạn có thể sử dụng những công cụ sau: Bình nén khí, tăm bông, cọ vệ sinh và khăn diệt trùng. Cụ thể các cách thức vệ sinh có ngay sau đây:

  • Sử dụng bình nén khí: Đây là cách thức vận dụng lực đẩy của ko khí để thổi bay các mảnh vỡ, bụi bẩn bám vào bên dưới bàn phím. Lúc vận dụng cách vệ sinh bàn phím máy tính bảng này, bạn cần nghiêng bàn phím sang 1 bên và dùng bình nén khí phun giữa các phím theo đợt ngắn. Hãy bảo đảm ống phun khí đã được gắn đúng cách trước lúc khởi đầu vệ sinh. Cùng lúc, khi mà xịt ko được cầm ngược bình khí.

Luôn nghiêng máy khi sử dụng bình nén khí

Luôn nghiêng máy lúc sử dụng bình nén khí để vệ sinh bàn phím

  • Sử dụng cây cọ và miếng vải sợi mịn: Sử dụng vải sợi siêu mịn giúp tăng lên bản lĩnh hút bụi. Bạn vận dụng cách thức này bằng cách cho vải sợi siêu mịn vuốt nhanh qua bàn phím để hút đi các vết bẩn tích tụ trên bề mặt. Sau đấy, dùng cọ quét bụi để phủi sạch các ngách ngóc nhưng vải ko chạm tới, từ đấy, loại trừ tất cả bụi bẩn có trên bề mặt bàn phím máy tính bảng. 1 thành phầm khác cũng có bản lĩnh hút bụi tốt nhưng bạn có thể sử dụng thay thế cho vải sợi mịn là Gel Silicone dùng cho vệ sinh các thiết bị, máy móc.

Dùng vải sợi siêu mịn hoặc Gel Silicone

Dùng vải sợi siêu mịn hoặc Gel Silicone để hút bụi bẩn tốt hơn

  • Sử dụng miếng bông nhúng trong cồn: Cồn được biết là chất lỏng có bản lĩnh bay hơi nhanh và thường xuyên được sử dụng để vệ sinh các đồ vật thường nhật thay cho nước. Chẳng những vậy, sử dụng cồn khi mà vệ sinh máy còn giúp diệt sạch các vi khuẩn gây hại cho thân thể người. Để vệ sinh bàn phím máy tính bảng bằng cồn bạn cần sử dụng 1 miếng bông gòn để thấm à lau nhẹ lên bàn phím. Xem xét, bạn ko được đổ trực tiếp cồn lên bàn phím trong công đoạn vệ sinh.

  • Sử dụng khăn diệt trùng: Dùng khăn diệt trùng lau bàn phím giúp diệt các vi khuẩn gây bệnh 1 cách mau chóng. Ngoài ra, bạn ko nên sử dụng khăn có chất tẩy trắng khi mà vệ sinh bàn phím bởi có thể làm hỏng lớp sơn phủ trên các phím và làm mờ bàn phím.

Khăn khử trùng giúp làm sạch và diệt khuẩn

Khăn diệt trùng giúp làm sạch và diệt khuẩn

2. Cách vệ sinh máy tính bảng tăng lên bằng cách tháo rời Keycaps

Bí quyết vệ sinh máy tính bảng tăng lên này được vận dụng cho các loại máy tính có thể tháo rời keycaps. Việc tháo rời bàn phím tạo điều kiện cho việc vệ sinh hiệu quả cao, sạch sâu hơn so với việc chỉ vệ sinh bên ngoài mặt. Cụ thể các cách vệ sinh bàn phím máy tính bảng có thể tháo rời được san sớt sau đây.

2.1. Cạy các phím bằng công cụ bé, phẳng

Các keycaps thường được cố định phê chuẩn các mấu nhựa bé và khá dễ gãy lúc bị tháo ko đúng cách. Do đấy, chỉ nên tháo bàn phím máy tính lúc đích thực cấp thiết và hiểu về cách tháo đúng để bảo đảm độ nhạy và độ bền cho bàn phím.

Để tháo rời keycaps, bạn nên sử dụng các công cụ vệ sinh bé và phẳng để cạy nhẹ các phím. Ko nên dùng nhiều lực lúc cạy để tránh gãy các mấu nhựa bé cố định ở bên dưới. Sau lúc tháo rời các phím, hãy đựng chúng trong 1 hộp bé để ko làm thất lạc khi mà vệ sinh. Bên cạnh đó, để bảo đảm tính xác thực lúc lắp ráp lại, bạn hãy chụp 1 bức ảnh bàn phím máy tính trước lúc tháo Keycaps.

Dùng lực nhẹ để cạy bàn phím ra khỏi chốt nhựa

Dùng lực nhẹ để cạy bàn phím ra khỏi chốt nhựa

2.2. Lau phía dưới phím bằng vải sợi bé hoặc tăm bông

Để vệ sinh bên dưới phím, bạn hãy dùng vải sợi bé hoặc tăm bông có thấm cồn Ethanol. Xem xét, ở dòng máy tính có thể tháo rời bàn phím này ko nên dùng nước hay chất lỏng khác để vệ sinh bởi hơi ẩm, chất lỏng có thể sẽ thấm vào trong và làm hỏng hệ thống mạch, máy ở bên trong.

Dùng tăm bông thấm cồn Ethanol để vệ sinh bên dưới

Dùng tăm bông thấm cồn Ethanol để vệ sinh bên dưới

2.3. Lắp lại Keycap vào máy tính bảng

Sau lúc vệ sinh xong bàn phím thì hãy lắp lại Keycaps theo đúng địa điểm vốn có của nó. Bạn hãy dựa vào hình chụp trước lúc tháo keycap để bảo đảm địa điểm lắp phím thật xác thực. Đừng quên rà soát độ nhạy sau lúc chấm dứt thao tác.

Lắp ráp lại các phím vào đúng vị trí ban đầu

Lắp ráp lại các phím vào đúng địa điểm lúc đầu

3. 1 số xem xét lúc vệ sinh bàn phím máy tính bảng

Để bảo đảm hiệu quả lúc vệ sinh bàn phím máy tính bảng thì bạn cần ghi nhớ 1 số xem xét quan trọng.

1 – Luôn tắt nguồn máy tính bảng trước lúc vệ sinh

Trước lúc khởi đầu vệ sinh bàn phím máy tính bảng thì bạn cần phải lau chùi bàn phím bằng khăn ẩm. Nếu ko tắt nguồn máy và rút ổ cắm USB thì có thể nước sẽ đi vào các mạch của máy và gây ra cảnh huống chập điện. Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp ko tắt máy trước lúc vệ sinh sẽ bị lỡ tay ấn xoá nhầm các tệp tài liệu quan trọng.

Sử dụng phím tắt để tắt nguồn máy tính

Sử dụng các phím tắt để tắt nguồn máy tính tốc độ hơn

2 – Ko sử dụng máy tính bảng ngay sau lúc vệ sinh bàn phím

Bạn ko nên sử dụng máy tính bảng ngay sau lúc vệ sinh bàn phím nhưng hãy chờ trong vòng 20 – 30 phút để máy hoàn toàn khô ráo. Bên cạnh đó, hãy dùng máy sấy để sấy khô mọi ngách ngóc của bàn phím để bảo đảm ko còn hơi ẩm bám bên trong máy. Sau lúc máy tính khô ráo hoàn toàn thì mới lắp pin và khởi động lại cho máy và sử dụng.

Trên đây là những san sớt cụ thể từ DongTamMobile về cách vệ sinh bàn phím máy tính bảng cụ thể và đầy đủ nhất. Bỏ túi các cách thức vệ sinh bàn phím máy tính bảng giúp bạn chủ động hơn trong việc giữ giàng, bảo đảm độ bền cho thiết bị của mình.

DongTamMobile là đơn vị cung cấp các thiết bị công nghệ tiên tiến, chính hãng tới từ nhiều nhãn hiệu uy tín trên toàn cầu. Chẳng những vậy, chúng tôi còn phân phối cho khách hàng các biện pháp khi mà dùng máy tính, dế yêu. Hãy liên hệ với DongTamMobile phê chuẩn các kênh tương tác sau đây để được phân phối cụ thể hơn nhé.

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *