8 Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A22 chỉ trong “phút mốt”

8 Cách chụp màn hình Samsung Galaxy A22 chỉ trong “phút mốt”

Cách chụp màn hình Samsung A22

Gợi ý 1 số cách chụp màn hình Samsung A22

Chụp màn hình dế yêu Samsung A22 rất dễ ợt mà thỉnh thoảng vẫn khiến nhiều người lúng túng. Trong bài viết này, hãy cùng DongTamMobile mày mò các cách chụp màn hình Samsung A22 nhưng mà người nào cũng dễ ợt tiến hành được.

1. Dùng nút cứng vật lý

Lúc dùng nút cứng để chụp màn hình bạn chỉ cần nhấn đồng thời nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng và giữ trong vòng 1-2 giây là ảnh màn hình hiện giờ sẽ được chụp và tự động lưu trong thư viện ảnh nhưng mà ko cần tới bất cứ 1 thao tác nào khác.

Nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng của Samsung

Nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng của Samsung thường nằm ở cạnh bên phải màn hình

Đây là cách chụp màn hình rất dễ ợt và tiện dung lúc bạn ko cần setup thêm ứng dụng cung cấp. Với cách làm này có thể vận dụng cho gần như các dòng dế yêu Samsung. Bên cạnh đó, nếu sử dụng thường xuyên trong 1 thời kì dài, máy của bạn có thể xảy ra trạng thái hỏng 2 phím công dụng, gây phiền toái trong công đoạn sử dụng về sau và làm giảm tuổi thọ của dế yêu.

2. Bằng cách vuốt lòng bàn tay

Đối với cách chụp này, bạn cần tiến hành 1 số bước như sau:

Bước 1: Vào mục “Setup” (Settings), bấm chọn “Tác dụng tăng lên” (Advanced features) và chọn mục “Di chuyển và thao tác” (Motions and gestures).

Bước 2: Sau lúc tiến hành các bước trên bạn sẽ thấy xuất hiện tùy chọn “Vuốt lòng bàn tay để chụp” (Palm Swipe phệ capture), bạn bấm vào để bật tác dụng và làm thao tác như được chỉ dẫn để chụp ảnh màn hình nhưng mà ko cần sử dụng bất cứ 1 phím cứng nào.

Làm theo thao tác mẫu để chụp màn hình

Tiến hành theo các bước để bật tác dụng và tuân theo thao tác mẫu để chụp màn hình

Cách chụp màn hình này cũng có thao tác dễ ợt nhưng mà  ko gây tổn hại tới phần cứng của máy. Bên cạnh đó, người mua sẽ phải tiến hành 1 vài bước thuở đầu để bật tác dụng do đây là tác dụng tự động tắt trên dế yêu Samsung.

3. Dùng phím Home ảo

Hiện tại, việc sử dụng phím Home ảo đã quá không xa lạ vì sự tiện dung nhưng mà nó đem lại, giúp giảm hư hại cho các phím vật lý và tiến hành các bước thao tác mau lẹ hơn. Với Samsung A22, phím Home được tích hợp nhiều công dụng, trong đấy có công dụng chụp màn hình. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng nút Home ảo, bạn cần làm 1 vài bước dễ ợt sau:

Bước 1: Vào phần “Setup” (Settings) → chọn “Phân phối” (Accessibility) → chọn “Tương tác và thao tác” (Interation and dexterity) → ấn Bật “Thực đơn cung cấp” (Assistant thực đơn).

Thực hiện các bước theo thứ tự để bật nút Home ảo

Tiến hành các bước theo quy trình để bật nút Home ảo

Bước 2: Bấm vào nút Home ảo trên màn hình và tìm tới tượng trưng “Chụp màn hình” (Screenshots) để chụp nội dung nhưng mà bạn muốn.

Chức năng “Chụp màn hình” trong phím Home ảo

Tính năng “Chụp màn hình” trong phím Home ảo

Với cách chụp này. bạn sẽ tránh làm hư hại các phím cứng và tiến hành các thao tác chụp 1 cách mau chóng và thuận lợi. Cùng lúc, bạn cũng có thể sử dụng phím Home ảo để tiến hành thêm các thao tác khác như tắt màn hình, điều chỉnh âm lượng, tắt nguồn…

4. Thao tác với trợ lý Google Assistant

Trợ lý Google hay còn gọi là Google Assistant là tác dụng luôn được trang bị trên các thiết bị sử dụng hệ quản lý android và các dòng dế yêu của Samsung. Bạn có thể chụp màn hình phê chuẩn việc điều khiển bằng giọng nói rất dễ ợt mà trước nhất hãy bật công dụng này lên theo sự chỉ dẫn sau:

Bước 1: Vào phần mềm Google, bấm vào tượng trưng dấu 3 chấm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bấm vào biểu tượng dấu ba chấm

Bấm vào tượng trưng dấu 3 chấm

Bước 2: Chọn “Setup” (Settings).

Chọn Settings

Chọn Settings

Bước 3: Chọn “Trợ lý Google” (Google assistant).

Chọn Google Assistant

Chọn Google Assistant

Bước 4: Chọn “Voice Match”.

Chọn Voice Match

Chọn Voice Match

Bước 5: Bật “Hey Google”.

Bấm bật Hey Google

Bấm bật Hey Google

Bước 6: Sau lúc setup xong, đối với Samsung Galaxy A22, bạn vuốt từ dưới góc phải màn hình lên để bật “Trợ lý Google”. Còn đối với các dòng máy sử dụng phím Home vật lý. bạn ấn và giữ phím Home để bật tác dụng này.

Bước 7: Khi này, lúc bạn nói “Ok google, take a screenshot”, trợ lý ảo của Google sẽ giúp bạn chụp lại màn hình khi đấy. Bạn ấn vào tải ảnh để lưu ảnh về máy.

Nhờ trợ lý Google chụp ảnh màn hình thông qua giọng nói

Nhờ trợ lý Google chụp ảnh màn hình phê chuẩn giọng nói

Đây là cách chụp khá dễ ợt mà các bước setup trợ lý Google hơi phức tạp. Thêm vào đấy, bạn cần phải lưu ảnh theo cách thủ công vì Google Assistant ko cung cấp lưu ảnh tự động hoặc san sẻ trực tiếp ảnh vừa chụp sang các phần mềm khác nhưng mà ko cần phải lưu trữ.

5. Sử dụng Bixby Voice

Ko chỉ có iPhone mới có trợ lý ảo riêng, Samsung cũng đã cho ra mắt trợ lý ảo mang tên Samsung Bixby. Bạn có thể sử dụng Bixby Voice để chụp màn hình dế yêu theo chỉ dẫn như sau:

Bước 1: Bấm vào tượng trưng app Bixby Voice để mở phần mềm.

Mở ứng dụng Bixby

Mở phần mềm Bixby

Bước 2: Bấm chọn dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình → Chọn “Setup” (Settings) → Bật “Bixby Voice”.

Bật Bixby Voice trong phần cài đặt phần mềm

Bật Bixby Voice trong phần setup ứng dụng

Bước 3: Bạn gọi trợ lý ảo “Hi, Bixby”. Tiếp theo, bạn nói “Take a Screenshot”, trợ lý ảo sẽ hiểu và tự động tiến hành chụp màn hình. Toàn thể ảnh sau lúc chụp sẽ được lưu trữ trong thư viện ảnh.

Bixby Voice sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác chụp màn hình

Bixby Voice sẽ giúp bạn tiến hành các thao tác chụp màn hình

Tuy là 1 phần mềm trợ lý ảo sáng dạ và thích hợp với xu thế ngày nay mà Bixby Voice ngày nay ko cung cấp tiếng Việt nên bạn buộc phải phải nói các câu lệnh bằng tiếng Anh.

Điều này gây gian nan cho người mua Việt Nam, đặc thù là những người có vốn tiếng Anh ko tốt. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng phần mềm này thì nên học bỏ túi 1 vài câu lệnh để thuận thiện hơn trong công đoạn sử dụng nhé!

6. Chụp màn hình bằng cuộn trang

Cách chụp cuộn trang này trên các dòng máy Samsung rất tiện dung giúp bạn có thể lưu trữ thông tin 1 cách đầy đủ nhưng mà ko cần phải chụp màn hình nhiều lần có thể làm thất lạc ảnh hoặc gây khó chịu lúc thông tin ko liền mạch. Tác dụng này đã được tích hợp sẵn nên bạn cũng ko cần phải tiến hành thêm bất kỳ setup nào lúc sử dụng. Thao tác chụp rất dễ ợt như sau:

Bước 1: Nhấn giữ 2 phím công dụng căn bản là nút nguồn và nút điều chỉnh âm thanh.

Vị trí 2 nút chức năng

Địa điểm 2 nút công dụng

Bước 2: Sau lúc bấm cùng lúc 2 nút, 1 cửa sổ sẽ xuất hiện. Khi này, bạn cần bấm vào tượng trưng 2 mũi tên đi xuống và kéo màn hình tới địa điểm cần chụp và thả tay ra để hoàn thành.

Bấm vào 2 mũi tên đi xuống để chụp cuộn màn hình

Bấm vào 2 mũi tên đi xuống để chụp cuộn màn hình

Với cách chụp dễ ợt này, cứng cáp người nào cũng có thể dễ ợt tiến hành veà lưu trữ thông tin 1 cách mau chóng nhất.

Trong những cách chụp màn hình nhưng mà DongTamMobile đã gợi ý, có những cách thao tác rất dễ ợt nhưng mà ko cần tiến hành thêm các setup khác như sử dụng phím cứng,  vuốt lòng bàn tay hay chụp cuộn màn hình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử các phần mềm hay tiện ích sáng dạ như trợ lý Google hay Bixby  để có những trải nghiệm mới mẻ.

Hi vọng các bạn tiến hành các cách chụp trên thật thành công và hãy san sẻ những tri thức có ích này tới những người bao quanh mình nữa nhé!

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *