Lưu ngay 8 cách xóa ứng dụng trên laptop nhanh và hiệu quả nhất

Lưu ngay 8 cách xóa ứng dụng trên laptop nhanh và hiệu quả nhất

Tổng hợp 8 cách xoá ứng dụng trên laptop hiệu quả

Tổng hợp 8 cách xoá phần mềm trên máy tính bảng hiệu quả

1. Cách xóa phần mềm trên máy tính bảng ko cần ứng dụng

Để xóa các phần mềm trên máy tính bảng thì bạn có thể chọn cách xoá nhưng mà ko cần ứng dụng và xóa nhờ sự cung ứng của các ứng dụng. Ở phần nội dung trước nhất, bài viết sẽ méc bạn 6 cách xoá phần mềm trên máy tính bảng nhưng mà ko cần ứng dụng.

1.1. Sử dụng Control Panel

Sử dụng Control Panel là 1 trong những cách xoá phần mềm trên máy tính bảng tầm thường nhất ngày nay. Tham khảo cụ thể các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Chọn cửa sổ Control Panel trên màn hình máy tính. Nếu ko hiển thị sẵn, hãy Click vào ô kiếm tìm ở Start rồi Gõ “Control Panel”.

Chọn cửa sổ Control Panel

Chọn cửa sổ Control Panel

Bước 2: Chọn Programs > Program and Features. Nếu sử dụng Windows 10 thì sau lúc mở Control Panel sẽ hiển thị ngay Program and Features.

Chọn Uninstall a Program

Chọn Uninstall a Program

Bước 3: Bạn chọn phần mềm đang muốn gỡ bỏ > Click chuột phải > Chọn “Uninstall”.

Click chuột phải và nhấn vào uninstall

Click chuột phải và nhấn vào uninstall

Điểm mạnh: Có bản lĩnh xoá bỏ các ứng dụng ko dùng tới 1 cách mau chóng và hiệu quả.

Nhược điểm: Chỉ có thể tiến hành thao tác xóa, gỡ bỏ với các phần mềm được thiết đặt với đuôi .exe, .msi… được tải về từ các trang web ứng dụng.

1.2. Uninstall shortcuts

các ứng dụng, phần mềm đều sẽ có shortcuts được hình thành sau lúc thiết đặt với tên gọi là Uninstall. Để xóa chương trình ko cần sử dụng trên máy tính bảng, bạn chỉ cần chọn đúng file có tên Uninstall của ứng dụng ấy là có thể gỡ bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.

Chọn file có tên Uninstall trong thư mục

Chọn file có tên Uninstall trong folder của chương trình cần xóa

Đối với mỗi bạn dạng của Windows thì file Uninstall sẽ có địa điểm lưu không giống nhau. Theo ấy, file này thường sẽ hiện ra ở folder chương trình trên thực đơn Start của bạn dạng Windows 7 và Windows Vista, còn ở bạn dạng Windows 8 và 8.1 thì file Uninstall được lưu ở màn hình Start.

1.3. File Uninstall.exe

Đây là 1 trong những cách xóa phần mềm trên máy tính bảng dễ ợt nhất ngày nay. Lúc thiết đặt các phần mềm vào máy tính bảng thì sẽ có 1 tập tin với định dạng uninstall.exe hoặc viết tắt là uninst.exe được lưu giữ trong folder của chương trình. Lúc bạn muốn xóa bỏ hoàn toàn phần mềm ấy thì bạn chỉ cần xóa file ấy là được.

Chọn tệp có tên Uninstall.exe

Chọn tệp có tên Uninstall.exe trong folder của chương trình cần xóa

Để xoá được phần mềm theo cách này thì bạn chỉ cần chọn đúng file được lưu với tên Uninstall trong folder của chương trình ấy: Nhấn lưu ban chuột vào file uninstall.exe> Chọn xoá bỏ hoàn toàn.

1.4. Sử dụng giao diện dòng lệnh

Sử dụng phương tiện dòng lệnh như Command Prompt hoặc PowerShell cũng sẽ giúp bạn gỡ bỏ phần mềm mau chóng. Không những thế, bạn cần phải cẩn thận lúc vận dụng cách này vì các phương tiện này rất mạnh bạo và có thể sẽ có những sự cố xoá nhầm xảy ra nếu chẳng chú ý.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Mở phương tiện dòng lệnh theo quyền Admin bằng cách chọn “Start” > Gõ tên phương tiện > Chọn mở theo quyền Administrator.

Mở Command Prompt và chạy Run as administrator

Mở Command Prompt và chạy Run as administrator

Bước 2: Nhập câu lệnh vào cửa sổ theo câu trúc: Get-AppxPackage *Appname* | Remove-AppxPackage. Thay App Name bằng tên app nhưng mà bạn đang muốn xoá bỏ.

2 công cụ dòng lệnh phổ biến là Command Prompt và PowerShell

2 phương tiện dòng lệnh tầm thường là Command Prompt và PowerShell

1.5. Dùng tập tin thiết đặt MSI

Kế bên các tập tin sử dụng “.exe” để thiết đặt thì cũng sẽ có những tập tin sử dụng “.msi” như bạn dạng 64bit của 7zip. “.MSI” được biết tới là định dạng thiết đặt nhưng mà Microsoft sử dụng riêng cho hệ quản lý Windows. Để gỡ thiết đặt các phần mềm có đuôi .msi thì bạn chỉ cần kích chuột phải vào tập tin > Chọn Uninstall.

Chọn file có định dạng .msi và chọn uninstall

Chọn file có định dạng .msi và chọn uninstall

1.6. Gỡ thiết đặt phần mềm trong Apps & features

Gỡ thiết đặt các phần mềm trên App & Features cũng là bí quyết hiệu quả được nhiều người vận dụng. Cách thức này thường chỉ vận dụng cho các thiết bị sử dụng hệ quản lý Windows 8.

Các bước tiến hành:

Bước 1: Mở Start Thực đơn > Chọn Settings.

Chọn Settings ở menu Start

Chọn Settings ở thực đơn Start

Bước 2: Chọn phần mềm nhưng mà bạn đang muốn gỡ bỏ ở mục Apps.

Bước 3: Chọn mục App & Features để xem danh sách các phần mềm máy tính đang thiết đặt.

Chọn Apps & Features

Chọn Apps & Features để xem danh sách các phần mềm và chọn xoá trên danh sách

Bước 4: Nhập tên phần mềm đang cần xóa > Chọn phần mềm > chọn Uninstall.

2. Cách xóa phần mềm trên máy tính bảng sử dụng ứng dụng

Trong giai đoạn sử dụng sẽ có những phần mềm nhưng mà bạn chẳng thể vận dụng 6 bí quyết trên để xóa bỏ hoàn toàn khỏi máy tính bảng. Lúc ấy, 2 ứng dụng quét dọn máy tính sau đây sẽ giúp bạn gỡ bỏ phần mềm ấy mau chóng và hiệu quả nhất.

2.1. Ứng dụng CCleaner

CCleaner là ứng dụng quét dọn máy tính bảng được sử dụng ở các thiết bị chạy hệ quản lý Microsoft Windows. Ứng dụng này cho phép khách hàng tải xuống không tính phí với độ bảo mật cao. Công dụng chính của CCleaner là dò và xóa các tập tin ko sử dụng. Cộng với ấy, phần mềm này còn tiến hành xoá các thông tin tư nhân khách hàng trên các trình duyệt web hay các tệp tin được mở ở các chương trình không giống nhau.

Các bước xoá phần mềm phê chuẩn ứng dụng CCleaner:

Bước 1: Mở CCleaner và Chọn vào Tools để Mở mục Uninstall.

Mở CCleaner và chọn vào Tools

Mở CCleaner và chọn vào Tools

Bước 2: Chọn ứng dụng cần xóa > Click Uninstall.

Chọn phần mềm và click vào Uninstall

Chọn ứng dụng và click vào Uninstall

Các điểm mạnh của CCleaner:

 • Bảo đảm quyền riêng tây: Ứng dụng bảo vệ quyền riêng tây của khách hàng lúc có thể xoá mật khẩu, tập tin trên internet, cấu hình và xóa System Restore. Ứng dụng xóa các tập tin, dữ liệu vĩnh viễn trên ổ cứng.

 • Giúp máy vận hành mau lẹ hơn: CCleaner cung ứng giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa tập tin ko sử dụng và bỏ tập tin trùng lặp trong thùng rác để giúp máy tăng tốc khởi động. Máy tính bảng của bạn cũng sẽ vận hành mượt nhưng mà hơn phê chuẩn quét dọn Registry dôi thừa trong giai đoạn sử dụng.

 • Thu dọn nhanh, hiệu quả: CCleaner cho phép khách hàng gỡ thiết đặt và quét dọn máy tính chỉ cần khoảng mau chóng, hiệu quả hơn so với các bí quyết thông thường khác. Các tài liệu nhưng mà bạn đã sử dụng cũng sẽ được xóa sạch vết tích nhờ kỹ thuật xoá mạnh bạo.

Không những thế, CCleaner cũng đang biểu hiện 1 số nhược điểm cần giải quyết. Chi tiết, phần mềm này thường đề xuất Update thủ công thường xuyên. Chẳng những vậy, để có thể sử dụng được CCleaner thì khách hàng cần tải xuống kèm thêm các phần mềm các như CCEnhancer hay CCleaner Portable để có thể tiến hành đầy đủ các tính năng.

Link tải ứng dụng: TẠI ĐÂY.

2.2. Ứng dụng Your Uninstaller

Ứng dụng này cho phép khách hàng dễ ợt kiếm tìm phần mềm và xóa bỏ hoàn toàn khỏi thiết bị.

Cùng lúc, Your uninstaller được tăng trưởng với nhiều cơ chế và vận tốc gỡ bỏ chương trình không giống nhau để khách hàng chủ động tuyển lựa. Các cơ chế xóa của ứng dụng này ngày nay:

 • Built- in Mode: Xoá thông thường.

 • Safe Mode: Xoá thường và quét tệp tin rác.

 • Normal Mode: Tích hợp các tính năng của Safe Mode và quét sâu hơn tập tin rác.

 • Super Mode: Bao gồm Normal Mode và quét toàn thể thông tin trên máy, xoá các tập tin liên can tới ứng dụng.

Các bước gỡ bỏ phần mềm phê chuẩn ứng dụng Your Uninstaller:

Bước 1: Nhấn lưu ban chuột vào phần mềm cần xóa.

Nhấn đúp chuột vào ứng dụng cần xoá

Nhấn lưu ban chuột vào phần mềm cần xoá

Bước 2: Chọn cơ chế xoá rồi Click vào Next.

Chọn chế độ xoá phù hợp

Chọn cơ chế xoá thích hợp

Bước 3: Chờ xoá xong ứng dụng rồi Chọn tiếp vào NextNhấn Finish để chấm dứt giai đoạn xóa bỏ ứng dụng ko dùng tới.

Chọn Finish để xóa bỏ hoàn tất

Chọn Finish để xóa bỏ hoàn thành

Điểm mạnh:

 • Giao diện đương đại, dễ làm quen và sử dụng.

 • Các phần mềm được xóa bỏ bởi ứng dụng này đều sẽ bị gỡ hoàn toàn tạo điều kiện cho máy hoạt động mau lẹ hơn.

 • Gỡ sai cách thì vẫn có thể hoàn tác và tu sửa các phần mềm bị hỏng.

Nhược điểm:

 • Chỉ cung ứng cho các thiết bị có hệ quản lý Windows.

 • Phải trả phí để sử dụng chỉ cần khoảng dài.

Tải xuống ứng dụng Your uninstaller: TẠI ĐÂY.

3. Xem xét lúc xóa phần mềm trên máy tính bảng

Ghi nhớ kỹ 8 cách xoá phần mềm trên máy tính bảng vừa san sớt sẽ giúp bạn chủ động hơn lúc máy tính bị giật lag do đầy bộ nhớ. Sau đây là 1 số xem xét quan trọng lúc tiến hành gỡ bỏ phần mềm ko sử dụng trên máy tính bảng.

Các lưu ý khi xoá ứng dụng trên laptop

Các xem xét lúc xoá phần mềm trên máy tính bảng

3.1. Xóa dữ liệu rác còn sót lại của phần mềm

Với các bí quyết xóa ko sử dụng ứng dụng cung ứng thì thường sẽ chẳng thể xoá hẳn các phần mềm hay các dữ liệu rác có liên can. Do ấy, sau lúc xoá phần mềm thì bạn nên tiến hành xóa thủ công các dữ liệu rác có liên can.

3.2. Tránh trạng thái xóa file hệ thống

Khi mà quét dọn máy cần phải để mắt tới tránh xóa nhầm các file, tệp tin quan trọng để Windows hoạt động. Nếu xoá nhầm thì máy tính sẽ có thể sẽ hoạt động thất thường và tệ hơn là chẳng thể hoạt động. Do ấy, trong giai đoạn quét dọn phần mềm cần phải lưu tâm tránh xóa file hệ thống với tên gọi System32.

3.3. Thu dọn file rác bằng Disk Cleanup

Disk Cleanup là 1 tiện ích được tích hợp sẵn trên Windows lúc bạn sắm máy tính bảng. Tiện ích này thường sẽ tự động phân tách, xoá bỏ những file ko cần phải có để máy tính có thêm ko gian lưu trữ. Các thao tác trên Disk Cleanup cũng khá dễ ợt nên bạn có thể tiến hành thường xuyên, giúp máy tính giảm thiểu trạng thái bị giật, lag.

4. Mẹo giải quyết sự cố có thể gặp phải lúc xóa phần mềm trên máy tính bảng

Có 1 số vấn đề nhưng mà bạn có thể sẽ bắt gặp khi mà xoá phần mềm trên máy tính bảng. Sau đây là những sự cố thường gặp nhất và cách giải quyết để bạn xem xét xử lý nếu gặp phải.

Các mẹo khắc phục sự cố khi xoá ứng dụng trên laptop

Các mẹo giải quyết sự cố lúc xoá phần mềm trên máy tính bảng

4.1. Chương trình đã được đưa vào hệ quản lý

Với các chương trình được ra mắt cộng với hệ quản lý thì bạn sẽ chẳng thể gỡ thiết đặt được. Trên các chương trình này tích hợp các tác dụng quan trọng nhưng mà cấp thiết nó thì máy mới chạy hoặc hoạt động bình ổn được. Do ấy, khi mà xoá bỏ các phần mềm trên máy tính bảng cần xem xét tránh xóa những chương trình đi kèm hệ quản lý nhưng mà thiết bị đang sử dụng.

4.2. Chẳng thể tìm thấy phần mềm để gỡ bỏ

1 sự cố nhưng mà bạn có thể sẽ bắt gặp lúc quét dọn máy tính bảng là chẳng thể tìm thấy phần mềm gỡ bỏ. Lý do có thể là:

 • Phần mềm ko còn còn đó trên máy tính nhưng mà chỉ là shortcuts để bạn truy cập vào các trang web.

 • Bạn ko nhớ hoặc nhớ nhầm tên, địa điểm được lưu của phần mềm.

Để có thể giải quyết sự cố này thì bạn hãy chọn vào Start và nhấp chuột vào mũi tên ở kế bên “All apps”. Tại đây sẽ có danh sách tất cả các phần mềm đang được thiết đặt trên thiết bị để bạn.

Xem danh sách các ứng dụng tại mục “All apps”

Xem danh sách các phần mềm tại mục “All apps”

4.3. Khóa Registry bị hỏng

Trong nhiều trường hợp, các chương trình cần khoá Registry để vận hành nhưng mà tệp bị hỏng thì sẽ gặp trắc trở lúc gỡ bỏ. Lúc gặp trắc trở này thì bạn có thể giải quyết bằng cách tải xuống trình giải quyết sự cố của Microsoft.

4.4. Ứng dụng virus hoặc độc hại

1 số cảnh huống nhưng mà bạn chẳng thể xoá phần mềm hoặc phần mềm vẫn hiện ra nhưng mà ko được phép thì có thể sự cố ấy tới từ các ứng dụng độc hại trá hình. Cách độc nhất vô nhị để xoá phần mềm trong cảnh huống này là chạy ứng dụng chống virus hoặc ứng dụng chống độc hại.

4.5. Ko có quyền quản trị

1 số phần mềm được thiết lập về đặc quyền khách hàng để bảo đảm sự an toàn cho chủ nhân thiết bị. Nếu ko được cấp phép thì bạn sẽ chẳng thể thêm hay gỡ bỏ chương trình. Nếu bạn cố xoá chương trình khi mà ko được phép thì cần phải đề xuất được cấp quyền.

Cần phải được cấp quyền admin

Muốn xóa phần mềm có thiết lập đặc quyền cần phải được cấp quyền admin

Trên đây là những thông tin cụ thể về 8 cách xoá phần mềm trên máy tính bảng nhưng mà bất kỳ khách hàng nào cũng cần biết. Cộng với ấy, thông tin về những xem xét quan trọng và sự cố có thể xảy ra lúc bạn xoá bỏ các phần mềm cũng được san sớt trên bài viết. “Bỏ túi” những thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi mà bằng máy tính để làm việc, học tập và cả tiêu khiển.

DongTamMobile được biết tới là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị công nghệ đương đại chính hãng, chất lượng cao với tầm giá tốt. Chẳng những vậy, nơi đây còn là địa chỉ cung ứng cho khách hàng giải quyết các gian khổ, sự cố khi mà sử dụng các thiết bị công nghệ. Nếu gặp trắc trở lúc xoá phần mềm trên máy tính bảng hãy tới với shop DongTamMobile gần nhất hoặc liên hệ phê chuẩn các phương thức sau đây nhé.

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *