Apple chính thức “Xóa sổ” các trang web chia sẻ iOS 16 beta

Apple chính thức "Xóa sổ" các trang web chia sẻ iOS 16 beta

        Trong nhiều 5, các trang web như BetaProfiles.com và IPSW.dev thường cung ứng giấy má không tính phí cho người mua ko thanh toán để tham dự các chương trình nhà tăng trưởng của Apple. Bên cạnh đó cách đây không lâu cả 2 trang web đều thu được các công bố và thực tiễn ko chỉ có 2 trang web nói trên nhưng phần đông các đơn vị đang cung ứng ko chính thống hay san sớt về iOS 16 đều bị nhắc nhở.

        Điều này cho thấy Apple đang nỗ lực bảo đảm lợi quyền cho các nhà tăng trưởng chính thống của mình. Được biết bản beta dành cho nhà tăng trưởng của Apple chỉ dành cho các thành viên của Chương trình nhà tăng trưởng iOS với mức chi tiêu là 99 đô la Mỹ/5 và đi kèm với quyền truy cập vào các phương tiện phân tách và thí điểm, cộng với bản lĩnh phát hành phần mềm trên App Store.

Vậy iOS 16 beta có gì?

        iOS 16 lần trước hết được bật mí trong sự kiện WWDC tháng 6 của Apple, mà hệ quản lý thiết bị cầm tay sắp đến hiện đã có sẵn ở dạng beta cho tất cả người mua iPhone có thiết bị tương hợp. Được biết, Apple xây dựng iOS 16 dựa trên iOS 15, Apple bổ sung nhiều tùy chọn, tùy chỉnh hơn cho người mua iPhone. Trước tiên là màn hình khóa hoàn toàn mới có các hình nền động và tiện ích, cơ chế lấy nét sáng dạ hơn, thư viện ảnh iCloud được san sớt, biên tập và xóa tin nhắn trong iMessage, dịch văn bản trong ảnh và nhiều phần mềm khác nữa.

Đâu là những mẫu  iPhone tương hợp với iOS 16:

        Đáng kinh ngạc là theo trang web của Apple, iOS 16 tương hợp với những chiếc iPhone 8 trở lên. Điều này có tức là dù bạn đang sở hữu 1 chiếc iPhone cũ thì vẫn có thể cập nhật bạn dạng mới này.

        Và đây là danh sách các mẫu iPhone có thể cập nhật iOS 16

iPhone 8 và 8 Plus

iPhone X

iPhone XS và XS Max

iPhone XR

iPhone 11

iPhone 11 Pro và Pro Max

iPhone 12 Pro và 12 mini

iPhone 12 Pro và Pro Max

iPhone 13 và 13 mini

iPhone 13 Pro và Pro Max

iPhone SE (lứa tuổi thứ 2 và thứ 3)

Có nên cập nhật iOS 16?

        Bản phát hành iOS 16 sẽ được ban bố vào tuần đến, mà bạn ko cần phải đợi tới khi đấy để thí điểm ứng dụng mới nhất.

        Trước lúc khởi đầu, hãy sao lưu iPhone của bạn.

        Tất cả ứng dụng được phát hành trước như iOS 16 beta có thể chứa lỗi và các vấn đề khác có thể khiến thiết bị của bạn khó sử dụng hơn, đấy là lý do tại         sao bạn nên sao lưu thiết bị của mình trong trường hợp bạn muốn hoàn nguyên về iOS 15.

        Theo mặc định, iPhone của bạn sẽ tự sao lưu mỗi lúc được kết nối với nguồn và Wi-Fi trong giờ ngủ tầm thường của bạn. Bên cạnh đó, nếu chức năng sao lưu này bị vô hiệu hóa, bạn có thể đi đến Thiết đặt > Tên của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud và sau đấy nhấn Sao lưu ngay để sao lưu thiết bị của mình.

10.hình 11

        Không những thế, bạn có thể sao lưu iPhone của mình qua Finder trên máy Mac. Dễ ợt chỉ cần kết nối thiết bị của bạn với máy tính, mở Finder, chọn thiết bị của bạn và sau đấy tạo bản sao lưu. Apple cũng khuyên bạn nên lưu trữ bản sao lưu của bạn để nó ko bị ghi đè bởi các bản sao lưu khác.

Đăng ký Chương trình ứng dụng Apple Beta

        Sau lúc thiết bị của bạn được sao lưu, bạn đăng ký Chương trình ứng dụng Apple Beta, chương trình này cho phép mọi người mua thử không tính phí ứng dụng đã phát hành trước, để cung ứng phản hồi cho Apple về chất lượng, bản lĩnh sử dụng và các vấn đề.

        Để đăng ký Chương trình Ứng dụng Apple Beta bạn tiến hành các bước sau:

1. Truy cập trang web Chương trình ứng dụng Apple Beta trên iPhone của bạn.

2. Nhấn vào nút Đăng ký màu xanh lam ở cuối trang.

3. Sử dụng Face ID hoặc Touch ID để đăng nhập vào Apple ID được gắn vào iPhone của bạn.

4. Đọc và bằng lòng Thỏa thuận chương trình ứng dụng beta của Apple.

10,hình 2

        Trên trang hiện ra tiếp theo, cuộn xuống Khởi đầu và nhấn vào đăng ký thiết bị iOS của bạn, thiết bị này sẽ được siêu kết hợp trong đoạn hiện ra. Điều đấy sẽ đưa bạn tới 1 trang khác, nơi Apple sẽ cung ứng mọi thứ bạn cần làm để tải xuống và thiết đặt iOS 16 beta trên iPhone của bạn.

Thiết đặt cấu hình iOS 16 beta

        Nếu bạn cuộn xuống trang này, bạn sẽ thấy 1 phần có tên là Thiết đặt Cấu hình. Để tải xuống và thiết đặt iOS 16 beta trên thiết bị của bạn, hiện thời bạn phải thiết đặt cấu hình trên iPhone của mình.

10.Hình 3

        Để thiết đặt cấu hình, hãy nhấn vào nút Tải xuống cấu hình màu xanh lam, sau đấy nhấn Cho phép trong cửa sổ bật lên hiện ra. Tiếp theo, thoát trình duyệt web của bạn, khởi chạy phần mềm Thiết đặt và nhấn vào Tải xuống giấy má ở đầu trang. Sau đấy, nó sẽ hiển thị cho bạn 1 cửa sổ cho giấy má cấu hình iOS 16 beta công khai. Nhấn vào Thiết đặt, nhập mật mã của bạn và sau đấy nhấn Thiết đặt 2 lần nữa. Rốt cuộc, hãy nhấn vào Khởi động lại để nhận bản cập nhật iOS 16 beta qua mạng.

Tải xuống và thiết đặt iOS 16 beta

        Sau lúc iPhone của bạn khởi động quay về, hãy đi đến Thiết đặt > Chung > Cập nhật ứng dụng, nhấn Tải xuống và Thiết đặtnhập mật mã của bạn để khởi đầu công đoạn cập nhật lên iOS 16 beta.

10.hình 4

        Nếu vì lý do nào đấy nhưng bạn ko thấy tùy chọn Tải xuống và Thiết đặt, bạn có thể phải đợi vài phút hoặc xóa bộ nhớ để tạo dung lượng. Sau đấy tiếp diễn các thao tác thiết đặt.

        Hi vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin có ích về iOS 16, nếu cần thêm thông tìn đừng ngại ngần comment ngay bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời cho cá.Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *