7 Cách chụp màn hình iPhone 12, Mini, Pro, Pro Max mới nhất 2022

7 Cách chụp màn hình iPhone 12, Mini, Pro, Pro Max mới nhất 2022

1. Chụp màn hình iPhone 12 bằng tổ hợp phím cứng

Đứng đầu trong danh sách các biện pháp giúp chụp màn hình iPhone 12 nhanh và dễ ợt nhất chính là sử dụng tổ hợp phím cứng trên thiết bị. Ngoài ra, cách thức này còn vận dụng được cho tất cả các model thuộc bộ sưu tập iPhone 12 Series hiện đang sử dụng hệ quản lý iOS 14.

Tuy nhiên do bí quyết tiến hành khá dễ ợt nên cách thức này sẽ thích hợp với mọi nhân vật khách hàng, kể cả những khách hàng rộng rãi ko có sự am tường nhiều về công nghệ. Bên cạnh đó việc nhấn phím cứng quá nhiều có thể gây nên hiện trạng hư hỏng phím và làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Cách tiến hành:

Bước 1: Trước tiên khách hàng cần mở hình ảnh hoặc nội dung nhưng bạn muốn chụp lại màn hình trên máy.

Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím tăng âm lượng và nút nguồn trong 1-2 giây sau đấy thả ra.

Bước 3: Khi này màn hình của bạn sẽ nháy sáng và phát ra âm thanh chụp màn hình không xa lạ báo hiệu việc chụp ảnh thành công.

Nhấn giữ cùng lúc tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng

Nhấn giữ đồng thời tổ hợp phím nguồn và tăng âm lượng để chụp màn hình thiết bị

Xem xét là ảnh màn hình sau lúc chụp sẽ được lưu trong folder Tất cả ảnh. Vì vậy bạn có thể truy cập vào folder này để xem lại ảnh chụp, biên tập hoặc thiết đặt ảnh này làm hình nền dế yêu.

2. Chụp màn hình iPhone 12 bằng Siri

Siri là 1 dụng cụ điều hành sáng dạ được Apple tích hợp sẵn trên các dòng iPhone của mình lúc ra mắt. Phê duyệt nữ trợ lý ảo Siri, khách hàng iPhone có thể tiến hành nhanh nhiều thao tác xử lý không giống nhau như chụp ảnh màn hình, phát nhạc, gửi tin nhắn,… chỉ bằng công dụng điều khiển qua giọng nói. Chính thành ra cách làm này được nhiều khách hàng bình chọn là vừa mau chóng vừa tiện dung.

Công dụng này hiện cũng đã hiện ra trên cả 4 bạn dạng của iPhone 12 Series để giúp khách hàng thao tác thuận lợi hơn lúc sử dụng.

Cách tiến hành:

Bước 1: Người mua đọc câu lệnh Hey Siri hoặc nhấn giữ nút nguồn để kích hoạt công dụng trợ lý ảo.

Bước 2: Độc giả tiếp câu lệnh “Take a screenshot” để đề nghị Siri giúp bạn tiến hành chụp lại ảnh màn hình thiết bị.

Siri là công cụ quản lý ảo được tích hợp sẵn trên iPhone 12

Siri là dụng cụ điều hành ảo được tích hợp sẵn trên iPhone 12

Ảnh mới được chụp lại sẽ được hiển thị ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Người mua có thể nhấn vào ảnh để lưu, biên tập trực tiếp hoặc san sớt cho người nhà và bè bạn của mình.

Xem xét: Hiện tại, nữ trợ lý ảo Siri vẫn chưa được cung cấp giao tiếp bằng tiếng Việt. Do đấy nếu muốn sử dụng dụng cụ này, khách hàng phải tiến hành giao tiếp bằng tiếng Anh hoặc những tiếng nói do Apple cung cấp. Điều này có thể gây ra 1 số gian nan nhất mực, đặc trưng là đối với những khách hàng béo tuổi.

3. Chụp bằng nút Home ảo (AssistiveTouch) trên iPhone 12

Để giảm thiểu hiện trạng các nút nguồn và phím cứng trên iPhone bị “tê liệt” do khách hàng nhấn quá nhiều, Apple đã cho ra mắt công dụng AssistiveTouch hay nút Home ảo. Công dụng này cho phép khách hàng có thể tiến hành nhanh nhiều thao tác như tắt/mở máy, tăng/giảm âm lượng thiết bị, chụp ảnh màn hình nhưng ko cần chạm tay vào các phím cứng trên máy.

Ngoài ra việc trang bị nút Home ảo thay thế cho nút Home cứng truyền thống còn giúp tối ưu hóa ko gian hiển thị của màn hình và góp phần làm tăng tuổi thọ của thiết bị. Công dụng này hiện chỉ được vận dụng cho các dòng iPhone X, sử dụng hệ quản lý iOS 11 trở về sau. Do đấy những bạn đang dùng iPhone 8 hoặc những dòng máy cũ hơn sẽ chẳng thể kích hoạt được công dụng này.

Cách tiến hành:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Setup, tìm và nhấn vào mục Trợ năng, sau đấy nhấp chọn phần Chạm màn hình.

Nhấp chuột vào mục Trợ năng và chọn Cảm ứng

Nhấp chuột vào mục Trợ năng và chọn Chạm màn hình

Bước 2: Ấn vào tùy chọn AssistiveTouch, sau đấy kéo thanh kích hoạt về phía bên phải để bật công dụng này lên.

Gạt nút tròn sang phải để kích hoạt tính năng AssistiveTouch

Gạt nút tròn sang phải để kích hoạt công dụng AssistiveTouch

Bước 3: Cuộn xuống dưới và nhấp vào mục Nhấn giữ và chọn Chụp ảnh màn hình để được chuyển sang giao diện mới. Tại giao diện Nhấn giữ, bạn click chọn Khoảng thời kì nhấn giữ nhưng mình muốn sau đấy tích vào ô Chụp ảnh màn hình để hoàn thành.

Thiết lập Khoảng thời gian nhấn giữ

Tại giao diện Nhấn giữ, bạn thiết lập Khoảng thời kì nhấn giữ nhưng mình muốn

Sau lúc đã thiết đặt xong, giờ đây bạn chỉ cần nhấn giữ nút Home ảo trong vòng thời kì đã thiết lập thì dế yêu sẽ mau chóng chụp lại nội dung màn chừng như bạn mong muốn.

4. Chụp màn hình iPhone 12 bằng cách chạm 2 lần vào nút Home ảo

Bí quyết chụp màn hình này vẫn sử dụng dụng cụ chính là nút Home ảo. Bên cạnh đó khách hàng sẽ ko cần phải nhấn giữ nhưng thay vào đấy bạn chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home ảo 2 lần là đã có thể chụp lại màn hình thiết bị. Và như đã nói, cách làm này chỉ thích hợp với những người nào đang sử dụng các dòng iPhone X với hệ quản lý iOS 11 trở về sau.

Cách tiến hành:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Setup, tìm và nhấn vào mục Trợ năng, sau đấy nhấp chọn phần Chạm màn hình.

Bước 2: Ấn vào tùy chọn AssistiveTouch, sau đấy kéo thanh kích hoạt về phía bên phải để bật công dụng này lên.

Bước 3: Cuộn màn hình xuống dưới mục Tác vụ tùy chỉnh và chọn Chạm 2 lần. Hoặc bạn cũng có thể chọn Chạm 1 lần, Nhấn giữ hoặc 3D Touch.

Bước 4: Bạn tích vào ô Chụp ảnh màn hình để hoàn thành.

Sau lúc đã thiết lập xong, khách hàng chỉ cần chạm nhẹ vào nút Home ảo 2 lần là có thể chụp lại toàn thể nội dung hiển thị trên màn hình 1 cách mau chóng.

5. Chụp màn hình iPhone 12 bằng cách chạm vào mặt sau (Back Tap)

Back Tap là 1 công dụng khá bổ ích được Apple giới thiệu lần trước hết vào tháng 09/2020, đồng thời với thời khắc nhãn hàng này cho ra mắt hệ quản lý iOS 14 mới. Theo như Táo khuyết san sớt thì công dụng này có thể tạo điều kiện cho khách hàng tiến hành việc tắt/bắt đầu hình, tắt tiếng hay chụp ảnh màn hình 1 cách đơn giản chỉ bằng thao tác chạm nhẹ vào mặt lưng 2 hoặc 3 cái.

Bên cạnh đó như đã nói công dụng Back Tap hiện chỉ hoạt động trên hệ quản lý iOS 14. Vì vậy nếu bạn sử dụng các dòng iPhone có hệ quản lý cũ hơn thì nên upgrade lên hệ quản lý iOS 14 để trải nghiệm công dụng này.

Cách tiến hành:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Setup, tìm và nhấn vào mục Trợ năng.

Mở ứng dụng Cài đặt

Mở phần mềm Setup trên dế yêu và chọn mục Trợ năng

Bước 2: Nhấp chọn phần Chạm màn hình và click vào mục Chạm vào mặt sau.

Chọn mục Chạm vào mặt sau

Tại cửa sổ Chạm màn hình, bạn click chọn mục Chạm vào mặt sau

Bước 3: Cuộn màn hình xuống dưới mục Tác vụ tùy chỉnh và chọn Chạm 2 lần. Rốt cục bạn chỉ việc tích vào ô Chụp ảnh màn hình để hoàn thành.

Kích hoạt tính năng Back Tap

Tích vào mục Chụp ảnh màn hình để kích hoạt công dụng Back Tap

Sau lúc đã thiết đặt xong, mỗi lúc muốn chụp ảnh màn hình, khách hàng chỉ việc gõ nhẹ lên logo quả Táo ở mặt lưng 2 lần là được.

6. Chụp màn hình iPhone 12 bằng phần mềm trên App Store

Ngoài những cách chụp màn hình đã được liệt kê và giới thiệu ở trên thì khách hàng iPhone còn có chụp lại những phút giây cần phải có bằng cách tải phần mềm thứ 3 trên Appstore. Hiện tại có rất nhiều app cung cấp cho khách hàng iPhone chụp lại ảnh màn hình 1 cách mau chóng. Điển chừng như Tailor, Screenshot Easy, AZ Screen Recorder, Screen Master 5, Screenshot Touch, Chụp & Dịch – Trình Biên Dịch,…

Cách tiến hành:

Bước 1: Bạn mở phần mềm Appstore sau đấy nhập từ khóa “Screenshot” hoặc “chụp màn hình iPhone 12”, “chụp màn hình iPhone” để tìm phần mềm chụp màn hình.

Bước 2: Kho phần mềm của Apple sẽ xuất hiện hàng loạt kết quả không giống nhau. Việc của bạn chỉ là chọn app nhưng mình muốn sử dụng sau đấy nhấn vào thiết đặt để tải về mobile.

Gần như các phần mềm chụp màn hình trên App store đều được thiết kế với giao diện dễ ợt, dễ sử dụng để tạo điều kiện cho người dùng tiến hành thao tác chụp lại màn hình 1 cách đơn giản. Bên cạnh đó đối với những khách hàng béo tuổi, khách hàng rộng rãi ko am tường nhiều về công nghệ thì việc phải tải thêm 1 phần mềm khác về máy để chụp ảnh màn hình là 1 việc khá gian nan. Chưa kể nó còn khiến họ mất nhiều thời kì hơn so với lúc vận dụng các cách thức đã được giới thiệu ở trên.

7. Cách chụp màn hình dài, chụp cuộn trang trên iPhone 12

Đây là 1 cách chụp màn hình khá bổ ích và chỉ mới hiện ra trên hệ quản lý trên iOS 13. Công dụng này cho phép khách hàng có thể lấy được toàn thể nội dung của 1 website hay blog bất cứ. Bên cạnh đó nó chỉ vận dụng được cho trình duyệt web Safari. Kế bên đấy ảnh sau lúc được chụp sẽ được lưu dưới định dạng PNG nên sẽ tiêu tốn khá nhiều dung lượng của máy. Tuy nhiên ảnh chụp màn hình sẽ được lưu vào phần mềm Tệp (Files) thay vì folder Ảnh (Photos) như với các dụng cụ trên.

Cách tiến hành:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Safari và chọn nội dung nhưng mình muốn chụp.

Bước 2: Bạn tiến hành 1 trong 2 tùy chọn sau đây:

  • iPhone có Face ID: Nhấn giữ và thả nhanh tổ hợp phím nút nguồn và nút Tăng âm lượng.

Nhấn giữ và thả nhanh tổ hợp phím nút nguồn và nút Tăng âm lượng

Nhấn giữ và thả nhanh tổ hợp phím nút nguồn và nút Tăng âm lượng

  • iPhone có Touch ID: Nhấn giữ và thả nhanh tổ hợp phím nút nguồn và nút Home cứng.

Nhấn giữ và thả nhanh tổ hợp phím nút nguồn và nút Home cứng

Nhấn giữ và thả nhanh tổ hợp phím nút nguồn và nút Home cứng

Bước 3: Nhấp vào ảnh thu bé nằm ở góc dưới cùng bên trái màn hình để chuyển sang giao diện biên tập ảnh.

Bước 4: Bạn sẽ trông thấy 2 tùy chọn là Full Screen (Màn hình) và Full Pages (Toàn trang). Khi này bạn nhấp chọn vào tab Full Pages và mở màn chỉnh ảnh theo ý thích.

Chọn vào thẻ Full Pages để bắt đầu chỉnh sửa ảnh

Nhấn chọn vào thẻ Full Pages để mở màn biên tập ảnh

Bước 5: Rốt cục bạn nhấn vào nút Done để chấm dứt. Sau đấy click vào ô Save PDF béo Files để lưu lại file.

Done để hoàn tất chỉnh sửa

Nhấn vào nút Done để hoàn thành biên tập

Save PDF to Files để lưu ảnh vào máy

Nhấp chuột vào mục Save PDF béo Files để lưu ảnh vào máy

Bước 6: Bạn chọn folder nhưng mình muốn lưu ảnh và nhấn vào nút Save để lưu.

Chọn thư mục ảnh để lưu và nhấn vào nút Save

Chọn folder ảnh để lưu và nhấn vào nút Save

8. Trả lời thắc mắc

8.1. Ảnh chụp màn hình được lưu ở đâu trên iPhone 12?

Thông thường ảnh chụp màn hình iPhone 12 sẽ được lưu trong phần mềm Photos (Ảnh). Bạn có thể truy cập vào phần mềm và chọn mục Screenshots để xem lại ảnh vừa chụp. Như đã nói ảnh chụp màn hình sau lúc được lưu sẽ có đuôi là PNG. Bạn có thể tiến hành biên tập hoặc san sớt nó giống như các hình ảnh thông thường.

Nếu muốn xóa ảnh, bạn nhấn vào nút Chọn, sau đấy chọn ảnh muốn xóa và click vào tượng trưng để xóa ảnh.

Nhấn vào nút Chọn và chọn ảnh muốn xóa

Nhấn vào nút Chọn và chọn ảnh muốn xóa

Click vào biểu tượng thùng rác để xóa ảnh

Click vào tượng trưng thùng rác để xóa ảnh

8.2. Làm thế nào để biên tập ảnh chụp màn hình ngay sau lúc chụp trên iPhone 12?

Nếu muốn biên tập ảnh chụp màn hình ngay sau lúc chụp, khách hàng chỉ cần nhấn vào hình ảnh thu bé hiện ra ở góc dưới cùng bên trái màn hình. Sau đấy chọn tab Screen và mở màn biên tập theo ý thích. Sau lúc hoàn thành bạn chỉ cần nhấn vào nút Done và chọn nút Save để lưu ảnh.

Chọn thẻ Screen để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình ngay sau khi chụp

Chọn thẻ Screen để biên tập ảnh chụp màn hình ngay sau lúc chụp

Trên đây là những san sớt về các cách chụp màn hình iPhone 12 nhưng bạn có thể tham khảo và vận dụng tại nhà. Mọi thông tin thắc mắc, độc giả có thể liên hệ tới website: https://www.hnammobile.com/ hoặc hotline: 1800 6878 để được cung cấp không lấy phí nhé.

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *