6 Cách chụp màn hình Samsung A13 vừa nhanh vừa dễ “như ăn bánh”

6 Cách chụp màn hình Samsung A13 vừa nhanh vừa dễ “như ăn bánh”

1. Chụp màn hình samsung A13 bằng nút nguồn cứng

Để chụp màn hình bằng phím cứng, bạn tiến hành thao tác nhấn đồng thời nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng, chỉ trong vòng 1-2 giây là máy sẽ chụp lại màn hình và lưu vào thư viện ảnh.

Tổ hợp phím cứng này có thế mạnh là rất tiện nghi, dễ nhớ, dễ thao tác và ko cần phải tiến hành thêm bất cứ bước thiết đặt nào do đây là chức năng đã được lập trình sẵn trên máy. Hơn nữa, bạn có thể dùng cách chụp này cho phần đông các dòng máy của Samsung.

Nhấn đồng thời tổ hợp nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn để chụp màn hình trên Samsung Galaxy A13

Nhấn cùng lúc tổ hợp nút điều chỉnh âm lượng và nút nguồn để chụp màn hình trên Samsung Galaxy A13

2. Chụp màn hình samsung A13 bằng thao tác vuốt lòng bàn tay

Cách chụp màn hình bằng động tác vuốt lòng bàn tay chỉ mới hiện ra ko lâu trên các dòng Samsung. Để bật chức năng này bạn cần vào thiết đặt và tiến hành tuần tự các thao tác như sau:

Vào “Thiết đặt” (Settings) → Chọn “Tác dụng tăng lên” (Advanced features) → Chọn “Đi lại và thao tác” (Motions and gestures) → Ấn bật “Vuốt lòng bàn tay để chụp” (Palm Swipe lớn capture).

Bật chụp màn hình bằng thao tác vuốt lòng bàn tay trong mục cài đặt nâng cao và các bước thực hiện

Bật chụp màn hình bằng thao tác vuốt lòng bàn tay trong mục thiết đặt tăng lên và các bước tiến hành

Sau lúc bật chức năng này xong, bạn chỉ cần tiến hành thao tác vuốt bàn tay ngang qua màn hình dế yêu là đã có thể chụp màn hình thật dễ ợt và mau chóng.

Thực hiện đúng thao tác để chụp màn hình thật nhanh và tiện lợi

Tiến hành đúng thao tác để chụp màn hình thật nhanh và tiện nghi

Tuy phải tiến hành 1 vài thao tác để bật tình năng chụp màn hình này trên Samsung A13 nhưng mà cách làm này hết sức tiện nghi. Bạn ko cần tốn nhiều công lao để bấm nút chụp màn hình nhưng giờ đây tất cả chỉ cần 1 thao tác vuốt lòng bàn tay dễ ợt là xong.

3. Chụp màn hình samsung A13 bằng phần mềm Bixby Voice

Nếu trước đây iPhone được biết tới với sự cung ứng đắc lực của trợ lý ảo Siri ngày giờ đây khách hàng cũng đã được trải nghiệm sự tiện nghi này lúc Samsung cho ra mắt trợ lý ảo mang tên Samsung Bixby. Đối với việc chụp màn hình, bạn cần sử dụng Bixby Voice và tuân theo chỉ dẫn như sau:

Bước 1: Bấm vào tượng trưng app Bixby Voice để mở phần mềm.

Mở ứng dụng Bixby

Mở phần mềm Bixby

Bước 2: Bấm chọn dấu 3 chấm ở góc trên bên phải màn hình → Chọn “Thiết đặt” (Settings) → Bật “Bixby Voice”.

Bật Bixby Voice trong phần cài đặt phần mềm

Bật Bixby Voice trong phần thiết đặt ứng dụng

Bước 3: Bạn gọi trợ lý ảo bằng cách nói “Hi, Bixby”. Tiếp theo, bạn nói “Take a Screenshot”, trợ lý ảo sẽ hiểu và tự động tiến hành chụp màn hình. Toàn thể ảnh sau lúc chụp sẽ được lưu trữ trong thư viện ảnh.

Bixby Voice sẽ lắng nghe yêu cầu và giúp bạn thực hiện các thao tác chụp màn hình

Bixby Voice sẽ lắng tai đề xuất và giúp bạn tiến hành các thao tác chụp màn hình

Ứng dụng này có 1 số các ưu nhược điểm đối với khách hàng như sau:

Ưu thế: Bixby Voice là phần mềm rất sáng dạ, thao tác sử dụng dễ ợt và tinh gọn các bước do có sự viện trợ của trợ lý ảo.

Nhược điểm: Bixby Voice ko cung ứng tiếng Việt gây gian khổ cho khách hàng Việt Nam, đặc trưng là những người có vốn tiếng Anh ko tốt.

4. Chụp màn hình samsung A13 bằng phím Home ảo

Đối với Samsung A13, phím Home vật lý đã bị loại trừ thay vào đấy là phím Home ảo tiện dụng. Phím Home ảo được tích hợp nhiều chức năng hơn và bạn có thể chụp màn hình bằng nút Home ảo này chỉ với 1 vài thao tác. Các bước chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn cần bật nút Home ảo bằng cách vào “Thiết đặt” (Settings) → chọn “Phân phối” (Accessibility) → chọn “Tương tác và thao tác” (Interation and dexterity) → ấn Bật “Thực đơn cung ứng” (Assistant thực đơn).

Bước 2: Vào màn hình có chứa thông tin bạn muốn chụp sau đấy bấm vào phím Home ảo rồi bấm “Chụp màn hình” (Screenshots) để chụp.

Thực hiện từng bước theo chỉ dẫn để chụp màn hình bằng phím hôm ảo trên Samsung A13

Tiến hành từng bước theo hướng dẫn để chụp màn hình bằng phím hôm ảo trên Samsung A13

Sử dụng phím Home ảo cũng là 1 cách hết sức dễ ợt và tiện nghi nhưng bạn có thể sử dụng để chụp ảnh màn hình. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng phím ảo này để tiến hành các thao tác khác như tắt màn hình, chỉnh âm lượng…

5. Chụp màn hình samsung A13 bằng Google Assistant

Đa số các dòng dế yêu Samsung đều thiết đặt sẵn chức năng Trợ lý Google (Google Assistant) nên bạn chỉ cần vài thao tác kích hoạt dễ ợt là có thể chuẩn bị sử dụng.

Bước 1: Đối với Samsung A13, bạn có thể vuốt từ dưới góc phải màn hình lên để bật “Trợ lý Google” còn đối với các dòng máy còn sử dụng phím Home thì bạn ấn và giữ phím Home để bật chức năng này.

Bước 2: Bạn có thể nói bằng tiếng Anh là “Take a screenshot” hoặc nói tiếng Việt là “Chụp màn hình” và trợ lý Google sẽ giúp bạn tiến hành thao tác chụp. Sau đấy, bạn chọn địa điểm lưu ảnh hoặc san sớt trực tiếp tới 1 phần mềm khác.

Bạn bấm vào Share Screenshot để chia sẻ trực tiếp ảnh màn hình vừa chụp đến ứng dụng khác

Bạn bấm vào Share Screenshot để san sớt trực tiếp ảnh màn hình vừa chụp tới phần mềm khác

Khác với Bixby Voice, việc sử dụng Google Assistant có phần dễ ợt và thích hợp với người Việt vì thao tác dễ ợt và ứng dụng có cung ứng tiếng Việt nên người nào cũng có thể sử dụng rất tiện nghi.

6. Cách chụp màn hình samsung A13 cho hình ảnh dài, cuộn trang

Cách chụp màn hình này sẽ giúp bạn chụp hết được cả những đoạn thông tin dài nhưng các cách chụp thông thường ko làm được. Đối với Samsung A13, bạn cần tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành thao tác nhấn đồng thời 2 nút là nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng.

Nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng nằm ở cạnh bên trái màn hình

Nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng nằm ở cạnh bên trái màn hình

Bước 2: Sau lúc ấn tổ hợp 2 nút trên, dế yêu sẽ xuất hiện nút chụp cuộn màn hình có tượng trưng 2 mũi tên hướng xuống dưới. Bạn ấn chọn tượng trưng Chụp cuộn hình đấy và kéo tới địa điểm bạn muốn chụp và thả tay ra để hoàn thành thao tác.

Biểu tượng của nút “Chụp cuộn hình”

Biểu trưng của nút “Chụp cuộn hình”

Với chức năng chụp cuộn hình này, bạn có thể lưu trữ được thông tin 1 cách liền mạch chỉ với 2 bước thao tác chụp hết sức dễ ợt. Bạn ko còn phải khó nhọc kiếm tìm những mẩu thông tin bị đứt quãng do chỉ chụp được 1 phần bằng với kích tấc màn hình. Đây có thể nói là 1 chức năng tiện ích của Samsung A13 nhưng nhiều hãng dế yêu khác chưa làm được.

Trên đây, DongTamMobile đã tổng hợp và gửi tới bạn 6 cách chụp màn hình cho dế yêu Samsung A13. Đây đều là những cách chụp màn hình hết sức tiện nghi và cách tiến hành rất dễ ợt chỉ với 1 vài thao tác. Chờ đợi những cách chụp màn hình này sẽ có lợi đối với bạn và đừng quên san sớt tới bạn hữu của mình nếu thông tin này có lợi nhé!

DongTamMobile

Điện thoại Di Động Đồng Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *